`

Những video có nội dung độc hại sẽ bị YouTube phạt nặng

Thứ hai, 12/02/2018 | 13:45 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Hành động mới của YouTube đã nhận được sự ủng hộ đến từ nhiều người dùng, nhờ tính minh bạch và hành động nghiêm khắc chống lại các nhà sáng tạo nội dung gây tổn hại.

YouTube vừa cập nhật chính sách của mình để làm rõ quy định của công ty đối với các nội dung độc hại cũng như cách thức xử lý kênh tải lên.

Cụ thể, theo Neowin, vào tháng trước YouTube đã phải thực hiện các chính sách của mình nhằm chống lại ngôi sao YouTube Logan Paul sau khi ông tải lên một đoạn video gây tranh cãi trong khu rừng tự sát của Nhật Bản. Mặc dù Paul đã xóa video khỏi nền tảng video của Google nhưng YouTube đã cắt đứt quan hệ với thành viên này và thông báo thay đổi đối với chính sách kiếm tiền và chống lại các hành vi kiếm tiền từ nội dung xấu.

Nhưng giờ đây, sau khi Paul tung ra một số đoạn video khác có nội dung không phù hợp, công ty đã quyết định đưa ra những hành động xa hơn nữa đối với những nhà sáng tạo nội dung độc hại thông qua bản cập nhật chính sách mới.

YouTube sẽ phạt nặng các nhà sáng tạo nội dung độc hại. Ảnh: Cnet

CEO Susan Wojcicki của YouTube cho biết: "Một trong những mục tiêu của Youtube năm 2018 là thắt chặt lại những chính sách để trừng phạt những người làm video có nội dung xấu, gây ảnh hưởng đáng kể tới cộng đồng".

Theo đó, YouTube sẽ có toàn quyền quyết định dừng hoạt động quảng cáo và một số chương trình kiếm tiền cao cấp, như Google Preferred và YouTube Partner. Bên cạnh đó, YouTube cũng có quyền không hiển thị đề xuất của các video này, nếu như phát hiện thấy nội dung xấu và gây hại cho cộng đồng. Tuy nhiên, YouTube không nói rõ những nội dung nào được định nghĩa là xấu và gây hại cho cộng đồng.

Đây là lần đầu tiên YouTube đưa ra một chính sách trừng phạt rất mạnh tay. Khi mà trước đó, chính YouTube cũng góp phần khiến các video với nội dung xấu này lan truyền, bằng cách đề xuất hiển thị các video đó cho một số lượng lớn người dùng.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Những video có nội dung độc hại sẽ bị YouTube phạt nặng tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Youtubechính sáchchính sách youTube
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức