`

Nói xấu cơ quan tố tụng, luật sư Võ An Đôn bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên

Chủ nhật, 26/11/2017 | 19:26 GMT+7

Với lý do gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam, luật sư Võ An Đôn đã bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên.

Trong hai ngày 25 và 26/11, Ban Chủ nhiện Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã họp xem xét kỷ luật đối luật sư Võ An Đôn, Trưởng Văn phòng luật sư Võ An Đôn thuộc Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên.

Ông Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt, nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam. Mặc dù đã mời làm việc nhiều lần, nhắc nhở nhưng ông Đôn không thừa nhận, không khắc phục sai phạm.

Nói xấu cơ quan tố tụng, luật sư Võ An Đôn bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên - Ảnh 1

Hình ảnh luật sư Võ An Đôn tại một phiên tòa

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ chiều tối 26/11, ông Võ An Đôn, trưởng văn phòng luật sư Võ An Đôn, cho biết ông đã nhận được thông tin về việc Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật xóa tên ông khỏi đoàn, nhưng chưa nhận quyết định chính thức.

Tuy nhiên, theo quy định thì quyết định xóa tên luật sư của đoàn luật sư có hiệu lực ngay từ ngày ký, dù có khiếu nại hay không.

Được biết, trước đó vào năm 2016, luật sư Võ An Đôn cũng bị mời lên cơ quan công an làm việc do liên quan đến việc luật sư này viết facebook nhiều bài viết nói xấu luật sư khác, đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới LS Việt Nam.

Năm 2014, lãnh đạo liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã có văn bản kiến nghị rút chứng chỉ hành nghề của LS Võ An Đôn. Tuy nhiên, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã chỉ đạo liên ngành tố tụng TP.Tuy Hòa kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì đã ban hành bản kiến nghị trên.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nói xấu cơ quan tố tụng, luật sư Võ An Đôn bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cơ quan tố tụngluật sư Võ An Đônđoàn luật sư Phú Yênkỷ luậtquyền tự do ngôn luận
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức