`

NSND Bạch Tuyết tiết lộ câu chuyện chưa bao giờ kể về cố nghệ sĩ Thanh Nga

Thứ tư, 30/05/2018 | 13:36 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

NSND Bạch Tuyết xúc động khi biết Hà Linh - con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga cũng tham gia Sao Nối Ngôi mùa 3 - chương trình mà bà làm giám khảo.

NSND Bạch Tuyết cho biết để thành danh như hôm nay, bà từng trải qua những ngày tháng đầy tủi cực. Gia đình cô gặp biến cố khi mẹ mất lúc mới lên 8 tuổi, cô được gởi vào trường dòng học nội trú.

Ở tuổi đó, bà nghĩ đến chuyện cắt tóc đi tu, bởi không thể quên được cái chết bi thảm của người mẹ do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, cuộc đời bà rẽ một hướng khác kể từ ngày Bạch Tuyết may mắn gặp tài nữ Thanh Nga - Một “nữ hoàng” trên sân khấu cải lương thời đó.

NSND Bạch Tuyết.

Trước khi trở thành một nghệ sĩ, NSND Bạch Tuyết từng là một khán giả hâm mộ nghệ sĩ Thanh Nga. NSND Bạch Tuyết nhớ lại, một buổi chiều đi học về, bà cùng lũ bạn đứng thập thò xem nghệ sĩ Thanh Nga tập tuồng và rủ nhau… xin hình. Được người tặng hình, ký tên, nghệ sĩ Thanh Nga còn nựng cằm, động viên bà đi hát, bởi nhìn thấy gương mặt sáng của bà.

Hai năm sau, Bạch Tuyết đặt chân vào nghệ thuật để rồi tiếp đến 2 năm nữa, bà nhận giải Triển vọng Thanh Tâm - giải thưởng uy tín của giới sân khấu cải lương miền Nam. Người bạn diễn, cũng là người gắn huy chương vàng giải Thanh Tâm cho bà năm đó lại chính là nghệ sĩ Thanh Nga.

Đến tận bây giờ, giám khảo Bạch Tuyết cảm thấy cuộc sống có nhiều chuyện không thể lý giải được. Bà kể lại: “Có lần đi họp với các nghệ sĩ ở Nhà hát Thành phố, tôi cảm nhận chị Thanh Nga có nỗi lo gì đó, bởi nhiều khi tôi xem chị diễn thấy có phần lơ đễnh, bỗng nhiên quên mất tuồng. Anh Thanh Sang những lúc ấy hay đứng kế bên nhắc tuồng chị. Khi tôi hỏi, chị ấy nhìn tôi rất lâu, nói rằng có nhiều chuyện chị nói tôi sẽ không hiểu nhưng chị không muốn ai nhìn thấy chị già.

Cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Hơn một năm sau buổi nói chuyện, sự việc không hay xảy đến gia đình chị. Buổi hôm đó làm tôi bận tâm đến tận bây giờ, khi những người nghệ sĩ tài hoa dường như cảm giác được có điều gì đặc biệt sắp xảy ra. Lúc đó, tôi còn quá nhỏ, có lẽ chị ấy không tiện nói nhưng tôi biết rằng đó là sự ra đi của một người nghệ sĩ lớn của ngành truyền thống cải lương. Những người nổi tiếng họ rất thiêng, họ như là ngọn đèn sáng để mọi người noi theo với tâm thiện, làm thế giới sinh động và tốt đẹp như nghệ sĩ Thanh Nga, NSND Phùng Há, NSND Năm Châu”.

Bà chia sẻ thêm: “Bây giờ cho đến mãi mãi, khi nào nghệ thuật còn, thì Thanh Nga vẫn là cái tên lớn, ánh sáng soi rọi cho nghệ thuật cải lương Việt Nam. Cô là chuẩn trong 100 năm cải lương, chỉ có Thanh Nga vừa xinh đẹp, có sắc vóc, sự thông minh, diễn xuất, giọng ca tròn đầy theo đòi hỏi của nghệ thuật cải lương đối với một cô đào thương”.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết NSND Bạch Tuyết tiết lộ câu chuyện chưa bao giờ kể về cố nghệ sĩ Thanh Nga tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bạch TuyếtNSND Bạch Tuyếtnghệ sĩ thanh ngacố nghệ sĩcải lương
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức