`

Nữ kế toán trưởng được bổ nhiệm "thần tốc"

Thứ sáu, 15/06/2018 | 10:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Hiện dư luận đang xôn xao về việc bà Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1990)- nữ kế toán trưởng Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa được ưu ái bổ nhiệm "thần tốc".

Theo báo Tiền Phong, sau thời gian hợp đồng 4 tháng, thời gian thử việc ở Phòng hành chính tổng hợp- Chi cục bảo vệ thực vật Thanh Hóa (đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT) 11 tháng, đến ngày 29/8/2014, bà Thảo được Giám đốc Sở NN&PTNT ký quyết định tiếp nhận về công tác tại Văn phòng Sở từ ngày 1/9/2014.

Ngày 1/10/2014, bà Thảo được giám đốc Sở NN&PTNT ký quyết định công nhận hết thời gian tập sự và bổ nhiệm vào ngạch kế toán viên. Cùng ngày, bà Thảo được giao phụ trách kế toán của Sở NN&PTNT thời hạn 1 năm.

Ngày 28/9/2015, bà Thảo được giám đốc Sở NN&PTNT ký quyết định bổ nhiệm làm kế toán trưởng từ ngày 1/10/2015, thời hạn 5 năm.

Người ký các quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm cho bà Thảo là ông Lê Như Tuấn- Giám đốc Sở NN&PTNT. Ông Tuấn nghỉ hưu từ ngày 1/6/2018.

Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc, báo Dân Trí đưa tin, trong quá trình công tác, bà Thảo cùng một số người liên quan đã mắc những sai phạm trong tài chính đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu xử lý kỷ luật. Cụ thể, tại Thông báo Kết luận số 689 ngày 14/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở NN&PTNT yêu cầu phải kiểm điểm rõ người, rõ việc, có hình thức cụ thể, tương xứng với tính chất, mức độ vi phạm; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục tất cả các tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra. Trong đó, cần chỉ đạo, kiểm điểm, có hình thức kỷ luật đối với Trưởng phòng Tổ chức - cán bộ trong tham mưu công tác cán bộ, tham mưu chưa đúng, mới xem xét điều kiện bằng cấp mà chưa chú ý đến năng lực trình độ, đạo đức, tư cách, kinh nghiệm công tác, bổ nhiệm cán bộ thiếu khách quan, có động cơ cá nhân. Từ đó, dẫn đến cán bộ sai phạm trong quản lý, gây dư luận xấu trong cán bộ, công nhân viên chức trong việc bổ nhiệm Kế toán trưởng.

Kết luận từ ngày 14/12/2017 nhưng Sở NN&PTNT không tham mưu điều chuyển cán bộ vi phạm (tới mức phải khởi tố) mà vẫn giữ nguyên vị trí công tác; báo cáo sai quy định của Luật Công chức, khi xử lý cán bộ vi phạm trong việc điều chuyển công tác, bao che không thuyên chuyển Kế toán trưởng khi đã có kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Phải kiểm điểm, có hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên đối với Phó Chánh Văn phòng và Kế toán trưởng của sở. Đối với những khoản nợ của các tổ chức, cá nhân khó khu hồi, lãnh đạo Sở cần làm việc cụ thể với các địa phương liên quan để xác định rõ, làm văn bản báo cáo UBND tỉnh có phương án xử lý phù hợp.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nữ kế toán trưởng được bổ nhiệm "thần tốc" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bổ nhiệmnguyễn thị phương thảokế toán trưởngsở NN&PTNTbổ nhiệm thần tốcThanh Hóa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức