`

Nữ sinh được 2 điểm 10 THPT quốc gia 2018 ở Sơn La: Giáo viên chủ nhiệm nói gì?

Thứ sáu, 13/07/2018 | 09:11 GMT+7

Sự kiện:

Công bố điểm thi THPT quốc gia 2018

Giáo viên chủ nhiệm của nữ sinh đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La cho hay, thời gian thi thử cách khá xa lúc thi thật, chính vì vậy, nữ sinh này cố gắng đầu tư ôn tập kĩ càng khiến điểm thi cao lên.

Trần Ngọc Diệp, học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La là một trong ít thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 khá cao.

Ngọc Diệp có tên trong danh sách thí sinh đạt điểm cao toàn quốc với 2 bài thi đạt điểm 10: Điểm 10 môn tiếng Anh và Lịch sử.

Trao đổi trên báo chí, thầy Lò Thanh Sơn, giáo viên chủ nhiệm của Ngọc Diệp cho biết, Diệp không phải học sinh giỏi nhất lớp nhưng em thuộc top đầu khoảng 5-7 em học lực tốt của lớp.

Học sinh này có học lực đều các môn, điểm tổng kết năm lớp 12 của Diệp là 8,4. Các môn học khác của em cũng ở mức cao, hầu hết trên 8,0- 8,5.

"Khi có thông tin em Diệp điểm thi THPT quốc gia rất cao, thầy cô trong nhà trường không ngạc nhiên lắm vì em là học sinh chuyên và các thầy cô luôn tự tin vào em”, thầy Sơn nói.

Danh sách thí sinh đạt điểm cao trên cả nước.

Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội lan truyền bảng thi thử với điểm số của Ngọc Diệp, được lấy từ website của trường THPT chuyên Sơn La gây xôn xao.

Theo đó, các môn lần lượt là: Toán 6,4; Ngữ văn 6,5; Tiếng Anh 5,8; Lịch sử 5,5; môn Địa lý 4,25; Giáo dục Công dân: 5,5.

Liên quan đến vấn đề này, thầy Sơn cho rằng, kì thi thử lần 1 được tổ chức vào khoảng tháng 12 năm ngoái.

“Từ đó đến nay là khoảng thời gian rất dài. Có thể em ấy mong muốn được vào một trường Đại học danh tiếng nên có đầu tư ôn tập kĩ càng khiến điểm thi môn đó cao lên là điều dễ hiểu.

Bây giờ sự chênh lệch thi thử và thi THPT quốc gia khác nhau. Tôi nghĩ em ấy muốn phấn đấu để đỗ vào các trường đại học danh tiếng nên đầu tư và rút kinh nghiệm từ những đợt thi thử”, thầy Sơn chia sẻ.

Cũng theo thầy Sơn, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, ở Sơn La, các em có được học phụ đạo. Ngoài ra, với một số gia đình có điều kiện ở thành phố, có thể ôn thi theo kiểu gia sư 1 kèm 1 nên kĩ năng cao hơn.

Cũng trao đổi trên báo chí, chị Nguyễn Thị Sáu – mẹ của Ngọc Diệp cho biết, gia đình khá vui mừng về kết quả mà con gái đã đạt được.

Chị Sáu cho hay, Ngọc Diệp đã ôn luyện chăm chỉ suốt 3 năm học phổ thông để chuẩn bị cho kỳ thi.

“Con ôn luyện ở nhiều nơi, cả ở trường, thầy cô bên ngoài và trước khi thi còn lên Hà Nội ôn thi 1 tháng”.

Chị ghi nhận nỗ lực của con gái nhưng cũng thừa nhận việc con được điểm 10 cả 2 môn còn có yếu tố may mắn.

"Thi xong cháu có kể, hầu hết làm được các câu. Còn một số câu cuối, cháu thấy khó nên suy đoán là chính. Rất may là những câu cháu không dám chắc lắm thì lại đúng. Con cũng thừa nhận là có may mắn..." - chị Sáu nói.

Theo chị Sáu, Ngọc Diệp là cô bé chăm chỉ, biết tự giác học. Gia đình chỉ xem con học chỗ nào, có đảm bảo chất lượng không và tìm những thầy cô tốt nhất cho cháu ôn luyện.

“Nhiều khi trước bài thi học kỳ, cháu học cả đêm. Trước kỳ thi này, cháu cũng học đến tận gần lúc thi. Con nói con không ngủ được. Kết quả ngày hôm nay là tổng hòa nỗ lực của bản thân con, sự chỉ dẫn của các thầy cô cộng thêm yếu tố may mắn” – chị nói.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh được 2 điểm 10 THPT quốc gia 2018 ở Sơn La: Giáo viên chủ nhiệm nói gì? tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nữ sinh Sơn LaTHPT quốc gia 2018Sơn Lagiáo viên chủ nhiệm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức