`

Nước Anh có thể "hao hụt" 3 tỷ USD vì đám cưới hoàng tử Harry

Thứ tư, 29/11/2017 | 19:34 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thông thường, ngày diễn ra đám cưới hoàng gia, người dân Anh được nghỉ làm và coi đây là một dịp nghỉ lễ đặc biệt. Do đó, đám cưới có thể sẽ khiến nền kinh tế Anh thâm hụt một khoản không nhỏ.

Đầu năm 2018, lễ cưới giữa Hoàng tử Harry của Anh và nữ diễn viên Meghan Markle sẽ diễn ra. Dù thời gian, địa điểm, danh khách khách mời chưa được tiết lộ, nhưng một điều có thể chắn chắn là này sẽ rất tốn kém cho kinh tế Anh.

Hoàng tử Harry và công nương tương lai - diễn viên Meghan Markle.

Theo truyền thống, ngày diễn ra đám cưới hoàng gia, người dân Anh thường được nghỉ làm và coi đây là một dịp nghỉ lễ đặc biệt. Trước đó, người dân nước này được nghỉ một ngày khi diễn ra đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Catherine.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh, mỗi ngày nghỉ khiến nền kinh tế Anh thiệt hại khoảng 2,3 tỷ Bảng (3 tỷ USD). Để bù đắp chi phí này, nước Anh kỳ vọng sẽ tăng doanh thu từ ngành du lịch.

Trước đó, đám cưới của hoàng tử William - anh trai của Harry với công nương Kate Minddleton ước tính thu về 1 tỷ bảng Anh (tương đương 1,6 tỷ USD), chủ yếu thông qua hoạt động bán lẻ, đặt phòng khách sạn và du lịch. 

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nước Anh có thể "hao hụt" 3 tỷ USD vì đám cưới hoàng tử Harry tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kinh tế Anhđám cưới hoàng giahoàng tử Harrygiới truyền thôngdịp nghỉ lễHoàng tử Williamkinh doanhkinh tếnền kinh tếđàm cướihoàng tử anhtin nóng trong ngàyMeghan MarkleMeghan Markle là aiĐám cưới Harry với Meghan Markle
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức