`

Ông chủ Facebook nhận lỗi trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ

Thứ ba, 10/04/2018 | 08:05 GMT+7

CEO Facebook Mark Zuckerberg thừa nhận ông đã “quá lý tưởng và thất bại trong việc ngăn chặn nền tảng này có thể bị lợi dụng và thao túng”.

Ngày 9/4, Giám đốc điều hành tập đoàn Facebook Mark Zuckerberg có cuộc họp kín với một số nhà lập pháp Mỹ tại Đồi Capitol 1 ngày trước khi xuất hiện tại phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về việc sử dụng dữ liệu khách hàng.

"Tôi là người sáng lập Facebook, vận hành nó. Tôi có trách nhiệm với những việc đã xảy ra" - Mark Zuckerberg nói trong bài phát biểu dùng đọc trước phiên điều trần ở Quốc hội Mỹ.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

Zuckerberg gọi Facebook là một "công ty vì lý tưởng, theo chủ nghĩa lạc quan, tập trung vào những chuyện tốt đẹp mà sự kết nối mọi người có thể mang lại".

Nhưng ông cũng thừa nhận "rõ ràng rằng chúng tôi đã không hành động đủ để ngăn chặn những công cụ này bị lợi dụng gây tổn hại dẫn đến những chuyện như tin tức giả, sự can thiệp của nước ngoài vào bầu cử, các phát ngôn thù hận, quyền riêng tư dữ liệu…".

Trong bài phát biểu, Zuckerberg khẳng định: "Tôi xin nói rõ về ưu tiên của chúng tôi, đó là bảo vệ cộng đồng là mục tiêu quan trọng hơn nhiều so với tối đa hoá lợi nhuận". Qua đó, CEO Facebook cho biết công ty này sẽ điều tra toàn bộ các ứng dụng, và sẽ chấm dứt nếu phát hiện có hành vi sử dụng dữ liệu không hợp lý.

Xem thêm video:

Được biết, trước đó, trong bài blog đề cập những thay đổi của Facebook ngày 4/4 về bảo vệ dữ liệu người dùng, Giám đốc công nghệ Facebook Mike Schroepfer thừa nhận lượng thông tin cá nhân bị rò rỉ đã tới con số 87 triệu chứ không dừng lại ở 50 triệu. 

Ngay sau bài viết của Mike Schroepfer, Mark Zuckerberg đã lên tiếng nhận lỗi.

"Chúng tôi đã không đủ bao quát về trách nhiệm của mình và đó là sai lầm. Lỗi là ở tôi", CEO Facebook nói. "Khi bạn đang xây dựng một thứ gì đó chưa từng có trên thế giới như Facebook, bạn sẽ không lường trước được hậu quả. Quan trọng là học hỏi được từ sai lầm".

Trước đó Facebook bị tố làm rò rỉ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng. Chúng được thu thập bởi Aleksandr Kogan và bán cho Cambridge Analytica. Số dữ liệu này sau đó được cho là có tác động đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Sự việc khiến Zuckerberg phải ra điều trần trước Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện Mỹ vào ngày 11/4 tới.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông chủ Facebook nhận lỗi trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ông chủ Facebookmark zuckerbergCEO Mark ZuckerbergFacebook lộ thông tin
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức