`

Ông Đinh La Thăng: Đây không phải trách nhiệm của tôi...

Thứ năm, 11/01/2018 | 10:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Khi được luật sư hỏi, ông Đinh La Thăng khai nguồn vốn để thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 gồm 30% vốn của PVN, 70% vốn đi vay nước ngoài. Tuy nhiên, bị cáo khẳng định 30% vốn này không thuộc trách nhiệm của HĐTV và Chủ tịch HĐTV.

Cũng trong phần xét hỏi của các luật sư, bị cáo Đinh La Thăng liên tục từ chối trách nhiệm khi còn là Chủ tịch HĐTV PVN.

Ông Đinh La Thăng: Đây không phải trách nhiệm của tôi... - Ảnh 1

Ông Đinh La Thăng tại tòa

Cụ thể là tại Công văn số 2120 ngày 20/5/2011 của BQL Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 gửi PVN về việc xin tạm ứng tiền, bị cáo Đinh La Thăng đều không giải quyết vì cho rằng việc tạm ứng tiền không thuộc trách nhiệm của HĐTV cũng như Chủ tịch HĐTV.

“Tôi tôn trọng lời khai của bị cáo Sơn và bị cáo Chương, nhưng việc Tổng Giám đốc (TGĐ) phân công cho các Phó TGĐ không thuộc trách nhiệm của HĐTV nên bị cáo không giải quyết bất cứ đề nghị tạm ứng nào”, bị cáo Đinh La Thăng phủ nhận việc ép cấp dưới tạm ứng cho PVC.

Tại tòa, ông Đinh La Thăng khai, nguồn vốn để thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 gồm 30% vốn của PVN, 70% vốn đi vay nước ngoài. Tuy nhiên, bị cáo khẳng định 30% vốn này thuộc trách nhiệm của Ban Tổng Giám đốc chứ không thuộc trách nhiệm của HĐTV và Chủ tịch HĐTV. Do vậy, ông Thăng đề nghị luật sư hỏi bị cáo Phùng Đình Thực, nguyên TGĐ PVN.

Thời điểm triển khai dự án, OceanBank cho Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí (PVC) vay 700 tỷ đồng với lãi suất 5,5%/năm, trong khi thời điểm đó lãi suất chung trên thị trường là 23%/năm. “Liệu có phải vì PVN góp vốn vào OceanBank nên PVC được vay ưu đãi?”.  Bị cáo Đinh La Thăng cũng khẳng định PVN và OceanBank ký thỏa thuận hợp tác ưu tiên sử dụng các dịch vụ của nhau, đảm bảo cạnh tranh bình đẳng, hiệu quả.

Nhưng để trả lời cụ thể, ông Thăng nói “Đây không phải trách nhiệm của tôi, xin luật sư hỏi Tổng giám đốc là anh Thực”.

Sáng nay, các luật sư tiếp tục tham gia xét hỏi đối với các bị cáo.

Tư Viễn

Bạn đang đọc bài viết Ông Đinh La Thăng: Đây không phải trách nhiệm của tôi... tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đinh La ThăngTAND TP Hà Nộitrách nhiệmxét xử
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức