`

"Ông lớn" Lexus giảm giá xe hybrid, kỳ vọng doanh số tăng

Thứ hai, 26/02/2018 | 11:21 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Có vẻ như Lexus đang gặp phải khó khăn trong việc thúc đẩy doanh số các mẫu xe hybrid vốn có giá khá cao so với xe động cơ xăng thuần tuý.

Lexus kỳ vọng việc doanh số xe hybrid sẽ tăng lên nếu giá bán không đắt hơn quá nhiều so với xe dùng động cơ đốt trong thuần tuý. Thương hiệu xe sang Nhật Bản này đã bắt đầu cho ra mắt những phiên bản hybrid của các mẫu xe năm 2018 với mức giá thấp hơn.

Cụ thể, tại Mỹ hầu hết giá của các mẫu xe đều giảm giá vài nghìn USD, riêng mẫu xe RX 450h giảm mạnh 7.300 USD xuống chỉ còn 45.695 USD. Mẫu hybrid này chỉ đắt hơn chiếc RX 350 1.025 USD.

Lexus kỳ vọng việc doanh số xe hybrid sẽ tăng lên nếu giá bán không đắt hơn quá nhiều so với xe dùng động cơ đốt trong thuần tuý. Ảnh: Dân Việt

Tuy nhiên, Lexus sẽ bỏ bớt những trang bị tiêu chuẩn để đảm bảo giá bán dễ chịu, bao gồm ghế ngồi bọc da, ghế kèm chức năng sưởi/thông gió, cửa sổ trời, hệ thống định vị và kiểm soát điểm mù.

Các trang bị này, có thể sẽ trở thành trang bị tùy chọn, khách hàng cần phải bỏ tiền thêm nếu muốn sở hữu cho Lexus RX 450h của mình. Trong đó, nếu khách chọn mua gói Premium Package sẽ phải kèm theo cửa sổ trời với giá 1.350 USD (khoảng 30 triệu đồng).

Được biết, hiện Lexus đang hướng tới mục tiêu giảm mức chênh lệch giá giữa động cơ truyền thống với động cơ hybrid xuống còn khoảng 1.000-1.500 USD. Do đó, chiến lược mới sẽ giúp thương hiệu xe sang này tuân thủ chặt chẽ các mục tiêu nghiêm ngặt về mức tiêu hao nhiên liệu trung bình tại Mỹ.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Ông lớn" Lexus giảm giá xe hybrid, kỳ vọng doanh số tăng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lexusgiảm giá xegiảm giáthị trường xethị trường ô tô
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức