Ông Nguyễn Thiện Nhân: "Cần tăng lương cho chủ tịch quận"

Thứ ba, 02/01/2018 | 18:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng cần nghiên cứu tăng lương cho chủ tịch quận những nơi đông dân cư.

Sáng 2/1, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách thành phố năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định năm nay thành phố sẽ đẩy mạnh phân cấp, sắp xếp bộ máy để giảm biên chế, đánh giá cán bộ phù hợp.

Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại hội nghị sáng nay - Ảnh: Vnexpress

"Quận Bình Tân có dân số 741.000 người, hơn cả tỉnh Bắc Kạn. Nếu so năng lực quản lý địa phương, theo tôi chủ tịch quận phải được tăng lương, tăng thu nhập. Hệ thống quản lý quá lớn, phường ở đây cũng bằng quận của tỉnh khác rồi", ông Nhân nói.

Trong quá trình thực hiện cơ chế đặc thù TP.HCM sẽ tính toán lại phụ cấp trách nhiệm đối với lãnh đạo ở những quận "khổng lồ" này. "Số lượng người quá lớn, bộ máy thì như một quận mà vận hành như một tỉnh. Tôi nghĩ ở quận này mà ai dám làm chủ tịch là một sự dũng cảm", ông Nhân nói.

Về vấn đề giải quyết kẹt xe, ông Nhân cho rằng, về ngắn hạn chúng ta có những giải pháp như khắc phục các điểm giao thông ùn tắc cục bộ ở Tân Sân Nhất, cảng Cát Lái, điều tiết thông minh ở hầm Thủ Thiêm. Tuy nhiên, để giải quyết dài hạn thì cần có các đường vành đai 1, 2,3... cần kêu gọi đầu tư các dự án này để giảm ùn tắc.

Bên cạnh đó, ông Nhân lưu ý, việc cấp phép xây dựng chung cư, khách sạn cần phải tính toán hợp lý để không ảnh hưởng đến vấn đề giao thông.

“Cần lưu ý việc cấp phép, qui hoạch xây dựng các chung cư, khách sạn nhiều thì cũng kẹt xe cũng nhiều”, lời ông Nhân.

Ngoài ra, vấn đề rác thải, ô nhiễm môi trường, Bí thư Nhân cho hay, rất nhiều nhà đầu tư đã đến và bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề xử lý rác. UBND TP đã có kế hoạch trình Thường trực Thành ủy, khoảng đầu tháng 3 sẽ tiến hành mời thầu, tháng 6 sẽ xong phần thủ tục chọn nhà thầu.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông Nguyễn Thiện Nhân: "Cần tăng lương cho chủ tịch quận" tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
Ông Nguyễn Thiện Nhân Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân UBND TP HCM

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức