`

Ông Phan Văn Anh Vũ bị bắt ở Singapore vì giữ 2 hộ chiếu nhân dạng khác nhau

Thứ năm, 04/01/2018 | 15:21 GMT+7

Luật sư người Singapore Choo Zheng Xi cho biết, hai hộ chiếu của ông “Phan Van Anh Vu” có 2 nhân dạng khác nhau, vi phạm luật nhập cư của nước sở tại.

Luật sư của ông Phan Van Anh Vu (42 tuổi, được xác nhận là Vũ "nhôm" - doanh nhân Việt Nam đang bị truy nã) ngày 03/1 cho biết, thân chủ của ông bị bắt ở Singapore tuần trước vì giữ 2 hộ chiếu khác nhau, vi phạm luật nhập cư của nước sở tại.

Trước đó, ông Choo đã nộp đơn lên Tòa án Tối cao đề nghị cho phép ông "Phan Van Anh Vu" được tiếp cận với luật sư 

Trao đổi với báo Singapore The Straits Times sau khi gặp ông Phan Van Anh Vu, ông Choo cho biết, doanh nhân Việt Nam “Phan Van Anh Vu” đã tới Singapore bằng những hộ chiếu trên nhiều lần trước đây nhưng không gặp trở ngại gì. Do đó, luật sư này đã gửi thư cho Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) để yêu cầu làm rõ lý do vì sao thân chủ của ông lại bị bắt giữ. 

Ông Choo cho biết thêm, thân chủ của ông "tỏ ra căng thẳng" trong cuộc gặp kéo dài một giờ vì "không thấy lý do gì khiến mình bị bắt". Ông Choo đang đề nghị cơ quan chức năng Singapore làm rõ cơ sở pháp lý của vụ bắt giữ.

Trước đó, báo Straits Times của Singapore đăng tin công dân Việt Nam tên “Phan Van Anh Vu” bị chặn lại tại cửa khẩu Tuas nằm gần biên giới Singapore - Malaysia hôm 28/12.

Bài báo có bức ảnh của người được cho là ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm" - một doanh nhân đang bị cơ quan chức năng Việt Nam truy nã.

Singapore có nhiều quy định về vi phạm Luật Xuất nhập cảnh và thời gian Singapore ra quyết định trục xuất là trong vòng 14 ngày.

Hiện tại Luật Xuất nhập cảnh Singapore (2008) quy định như sau về việc bắt giữ một người (arrest):

"Bất kỳ cảnh sát, viên chức nhập cảnh hoặc hải quan nào cũng có thể bắt giữ mà không cần lệnh bắt đối với một người mà anh ta có lý do để tin rằng đã vi phạm Đạo luật này hoặc các quy định" (khoản 3, điều 51).

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông Phan Văn Anh Vũ bị bắt ở Singapore vì giữ 2 hộ chiếu nhân dạng khác nhau tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phan Văn Anh VũVũ nhômvũ nhôm bị bắt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức