`

Pakistan sử dụng nhân dân tệ thương mại với Trung Quốc

Thứ tư, 03/01/2018 | 16:00 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ngân hàng nhà nước Pakistan cho hay đã có các biện pháp liên quan tới chính sách "toàn diện" để đảm bảo rằng các hoạt động xuất nhập khẩu và giao dịch tài chính có thể sử dụng nhân dân tệ.

Động thái trên được công bố sau khi hồi đầu tháng 12/2017, Bộ trưởng Kế hoạch, Phát triển và Nội vụ Pakistan Ahsan Iqbal khẳng định Pakistan đang xem xét đề xuất thay thế đồng USD bằng nhân dân tệ cho thương mại song phương giữa hai nước. Ông còn cho biết thêm việc sử dụng nhân dân tệ không đi ngược lại lợi ích của Pakistan mà còn mang lại lợi ích cho nước này.

Pakistan, Trung Quốc sử dụng nhân dân tệ trong thương mại song phương. Ảnh minh họa

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh hai nước đang phát triển Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) theo sáng kiến Vành đai và con đường được Bắc Kinh đưa ra hồi năm 2013.

Dự án này bao gồm một mạng lưới đường sắt, đường bộ và đường ống sẽ kết nối thành phố cảng Gwadar thuộc tỉnh Balochistan của Pakistan tới thành phố Kashgar thuộc Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói: "Trung Quốc và Pakistan là đối tác "trong mọi thời tiết". Chúng tôi luôn sẵn sàng thúc đẩy và tăng cường hợp tác toàn diện để hai bên cùng có lợi"- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh.

Được biết, Bắc Kinh hiện đang đầu tư mạnh vào Pakistan như một phần của dự án Hành lang Kinh tế Trung Quốc – Pakistan (CPEC) trị giá 50 tỉ USD.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Pakistan sử dụng nhân dân tệ thương mại với Trung Quốc tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức