`

Phạm Băng Băng viết thư xin lỗi, lần đầu lên tiếng sau 3 tháng vướng scandal trốn thuế

Thứ tư, 03/10/2018 | 14:42 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí Hoa ngữ - Cbiz

Phạm Băng Băng gửi thư xin lỗi tới truyền thông và người hâm mộ sau khi kết luận điều tra chính thức về vụ trốn thuế của cô được công bố.

Hôm nay (3/10), hàng loạt tờ báo lớn của Trung Quốc như Tân Hoa Xã, Sina, QQ, 163 đã đồng loạt đăng tải kết luận chính thức về vụ trốn thuế gây xôn xao dư luận suốt 3 tháng qua của Phạm Băng Băng.

Phạm Băng Băng gửi tâm thư xin lỗi công chúng vì trốn thuế.

Không chỉ có Tân Hoa xã xác nhận, hãng thông tấn Reuters cùng nhiều tờ báo quốc tế như Variety, The Hollywood Reporter, Time, The Guardian… cũng đồng loạt đăng tải tin tức.

Sau khi truyền thông đăng tải những thông tin trên, bản thân Phạm Băng Băng cũng chia sẻ một bức thư xin lỗi rất dài trên trang Weibo cá nhân.

Người đẹp họ Phạm chia sẻ, cô cảm thấy xấu hổ vì hành vi của mình: "Khoảng thời gian gần đây, tôi trải qua những đau khổ, giày vò trước nay chưa từng có, cũng đã phản tư và phản tỉnh sâu sắc, tôi cảm thấy xấu hổ, tủi thẹn về những hành vi của mình, tại đây tôi chân thành gửi tới mọi người lời xin lỗi!".

Thông qua thư xin lỗi, Phạm Gia thừa nhận từng chia các khoản thu nhập ra thành những hợp đồng nhỏ để lách thuế.

Trong một thời gian dài, kể từ khi làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia, lợi ích xã hội và lợi ích cá nhân, sự xuất hiện của việc sử dụng các “hợp đồng phân chia” và trốn thuế trong bộ phim cùng với các hợp đồng khác, tôi vô cùng hổ thẹn, hối hận. Là một nhân vật công chúng, đáng lẽ tôi nên tuân thủ pháp luật, đóng một vai trò gương mẫu trong xã hội và ngành công nghiệp giải trí. Tôi chân thành xin lỗi công chúng, xin lỗi những người bạn quan tâm luôn đến tôi và xin lỗi cơ quan thuế quốc gia” - Phạm Băng Băng viết.

Phạm Băng Băng khẳng định cô hoàn toàn chấp nhận quyết định xử phạt của Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế tỉnh Giang Tô, đồng thời hứa sẽ thực hiện mọi nỗ lực nhằm vượt qua khó khăn để nộp thuế, nộp phạt.

Không chỉ thiệt hại về tài chính, hình ảnh của Phạm Băng Băng đã chịu ảnh hưởng nặng nề sau vụ việc lần này.

Phạm Băng Băng bày tỏ, những thành tích mà cô đạt được hiện tại là nhờ có sự tin tưởng, hỗ trợ và yêu thương của nhà nước, của công chúng và người hâm mộ. Bản thân cô đã cô phụ những tình cảm đó, bởi vậy Phạm Băng Băng muốn gửi lời xin lỗi chân thành, mong nhận được sự tha thứ của mọi người.

Phạm Băng Băng cam kết sẽ tiếp tục tu dưỡng đạo đức, tuân thủ pháp luật và trở thành một nhân vật đáng tin cậy, truyền tải thông điệp tích cực đến xã hội.

"Tôi tin, trải qua sự chỉnh đốn lần này, tôi sẽ nói đến quy tắc, tuân thủ trật tự, trọng tín nhiệm, đồng thời sẽ đem đến những tác phẩm tốt để cống hiến cho mọi người, cũng sẽ giám sát quản lý công ty, tuân thủ luật pháp trong kinh doanh, thành thật, giữ chữ tín, tranh làm một công ty tốt có nội hàm văn hóa giàu mạnh, sẽ truyền bá những năng lượng tích cực đến toàn xã hội.

Một lần nữa chân thành gởi câu “Xin Lỗi!” đến xã hội, những fan hâm mộ luôn ủng hộ và người thân, bạn bè yêu thương, quan tâm đến tôi" - Phạm Băng Băng nhiều lần nói lời xin lỗi.

Được biết, vào hôm 26/9, Cục thuế Giang Tô đã gửi thông báo xử phạt hành chính tới Phạm Băng Băng và nữ diễn viên chấp nhận các khoản phạt.

Cụ thể, Phạm Băng Băng và công ty do cô làm đại diện pháp lý đã đóng thuế ít hơn số tiền phải đóng là 248 triệu NDT (868 tỷ đồng), trong số đó, số tiền trốn thuế của Phạm Băng Băng là 134 triệu NDT (469 tỷ đồng).

Ngoài việc nộp đủ lại số tiền thuế còn thiếu, Phạm Băng Băng còn phải nộp thêm tiền phạt và tiền phí nộp chậm. Tổng số tiền là hơn 800 triệu NDT (2.800 tỷ đồng).

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phạm Băng Băng viết thư xin lỗi, lần đầu lên tiếng sau 3 tháng vướng scandal trốn thuế tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phạm băng băngtrốn thuếHoa ngữScandalTin tức scandal
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức