`

Phản cảm với những trang phục "hở bạo" của các thiếu nữ đi lễ chùa đầu năm

Thứ năm, 07/02/2019 | 18:44 GMT+7

Sự kiện:

Tết Âm lịch 2019 - Tết Nguyên đán 2019 - Tết Kỷ Hợi 2019

Năm nào cũng có không ít "nữ tú" gây bức xúc cho những người đi lễ chùa đầu năm bởi trang phục thiếu vải, xuyên thấu, lộ liễu của mình.

Chốn chùa chiền, miếu mạo vốn là không gian văn hoá tâm linh tôn nghiêm của người Việt. Đến chùa làm lễ cầu an hay xin Trời Phật phù hộ cho năm mới mọi sự an lành từ lâu là một nét văn hoá tâm linh không thể thiếu của người dân, trong đó phần lớn là phụ nữ.

Đi lễ chùa được xem là hoạt động tín ngưỡng, du xuân không thể thiếu trong ngày đầu năm của nhiều người và nhiều gia đình.

Vậy nhưng, dù báo chí dư luận đã phản ánh rất nhiều, nhưng năm nào cũng có những trường hợp khiến mọi người "nóng mắt", ngán ngẩm trước cách lựa chọn trang phục của các cô gái khi đi lễ chùa. Những bộ quần áo mỏng, xuyên thấu, những chiếc váy ngắn... đều được những người này vận lên mình rồi bước qua cổng đền, chùa.

Những hình ảnh phản cảm của các cô gái khi đi lễ chùa đầu năm đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội và khiến người xem lên tiếng chỉ trích liên tục.

Thay vì những trang phục kín đáo, trang trọng thì cô gái này lại diện chiếc váy mỏng, xuyên thấu, rất không phù hợp khi đi lễ chùa - Ảnh: Trí thức trẻ.

Còn 2 cô gái này lại diện trang phục quá ngắn, gây nhức mắt mỗi khi họ cúi xuống - Ảnh: Trí thức trẻ.

Còn cô gái này lại diện 1 chiếc áo hở lưng - Ảnh: Trí thức trẻ.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phản cảm với những trang phục "hở bạo" của các thiếu nữ đi lễ chùa đầu năm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phản cảmlễ chùatrang phụclố lăngăn mặcbức xúc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức