`

Phản đối trạm BOT không giảm giá như cam kết, tài xế đồng loạt tắt máy, dừng xe

Thứ sáu, 01/06/2018 | 15:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Khi kẹt xe lên đến đỉnh điểm, nhân viên trạm lại mở làn xả trạm cho xe qua rồi đóng lại để thu phí tiếp ngay sau đó.

Khoảng 9h ngày 1/6, nhiều tài xế điều khiển ô tô đến trạm BOT T1 trên quốc lộ 91 (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) không mua vé, tắt máy, rời khỏi xe để phản đối việc trạm chưa giảm giá vé như đã cam kết. Đến 10h30 cùng ngày, hướng An Giang - Cần Thơ vẫn xảy ra ùn tắc.

Dù gặp phải phản ứng gay gắt của nhiều chủ phương tiện về việc trạm chưa tiến hành giảm giá vé như đã cam kết trước đó với người dân, nhưng phải đến cả giờ đồng hồ sau khi lượng xe ùn tắc quá nhiều, nhân viên trạm BOT T1 mới xả trạm. Khoảng 10 phút sau khi xả trạm, tình trạng kẹt xe được giải tỏa, nhân viên trạm tiến hành thu phí trở lại.

Sau khi hướng từ An Giang đi Cần Thơ được giải tỏa thì ở chiều ngược lại, các phương tiện bắt đầu phản ứng với hình thức tương tự và tình trạng kẹt xe lại xảy ra trên quốc lộ 91 khu vực qua trạm BOT T1.

Trạm BOT T1 nhiều lần xả trạm trong sáng 1/6. Ảnh: TTXVN

Theo tài xế Võ Huỳnh Phong, ở khu vực 2, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, nguyên nhân các tài xế phản đối trạm BOT T1 là không đồng tình với việc trạm BOT T1 chưa chịu giảm phí cho người dân.

Ông Phong dẫn văn bản số 2460/BGTVT-ĐTCT của Bộ Giao thông Vận tải và cho rằng, đến nay trạm BOT T1 đã lỗi hẹn với người dân quá lâu mà vẫn chưa chịu giảm giá. “Chúng tôi không yêu cầu miễn phí 100% mà chỉ yêu cầu trạm BOT T1 thực hiện giảm giá cho các phương tiện theo đúng quyết định của Bộ Giao thông Vận tải”, ông Phong nói.

Trước đó, ngày 29/5, Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang và chính quyền quận Ô Môn, quận Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh tổ chức công bố chính sách giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91 đoạn Km 14+000 đến Km 59+888 theo hình thức hợp đồng BOT, gồm trạm T1 và trạm T2. Ngày bắt đầu thực hiện chính sách giảm giá là 0 giờ ngày 15/6.

Theo các tài xế, họ không đồng ý với thời gian tiến hành giảm giá được đưa ra mà yêu cầu thực hiện ngay trong ngày 1/6.

Khi được hỏi về vụ việc, ông Lê Tiến Dũng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Giao thông Vận tải Thành phố Cần Thơ cho biết đã cử cán bộ lên nắm tình hình, tìm hiểu nguyên nhân, sau khi có báo cáo sẽ thông tin cụ thể.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phản đối trạm BOT không giảm giá như cam kết, tài xế đồng loạt tắt máy, dừng xe tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bottrạm BOTThu phí BOTxả trạm BOTphản đối thu phíBOT Cần Th
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức