`

Phạt 2 hành khách mang theo 200 triệu đồng khi xuất cảnh nhưng không khai báo

Thứ tư, 24/10/2018 | 09:49 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Vợ chồng ông Lê Huy bị xử vi phạm hành chính vì mang theo 200 triệu tiền mặt khi xuất cảnh nhưng không khai báo hải quan.

Ngày 23/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Huy và vợ (ngụ tỉnh Lâm Đồng) về hành vi mang theo tiền Việt Nam đồng vượt mức khi xuất cảnh. Hai hành khách này không khai báo hải quan và cũng không xuất trình được giấy phép mang tiền của ngân hàng.

2 hành khách bị phạt mang theo 200 triệu đồng khi xuất cảnh nhưng không khai báo. Ảnh minh họa

Trước đó, trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, cơ quan chức năng đã phát hiện hai vợ chồng ông Huy có dấu hiệu nghi vấn nên mời vào phòng kiểm tra. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 200 triệu đồng để trong hành lý xách tay của người vợ.

Cơ quan hải quan đã tạm giữ số tiền vượt mức quy định là 170 triệu đồng, xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 15 triệu đồng. Số tiền đã tạm giữ sẽ được trả lại sau khi hành khách chấp hành xong quyết định xử phạt.

Được biết, theo khuyến cáo của Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khi xuất cảnh, người dân cần lưu ý quy định tại Thông tư 15/2011/TT-NHNN ngày 12/8/2011 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cụ thể, hành khách khi xuất cảnh chỉ được phép mang theo 15 triệu đồng tiền Việt Nam, về ngoại tệ chỉ được phép mang theo 5.000 USD hoặc ngoại tệ khác tương đương.

Trường hợp vượt quá số tiền trên phải có giấy phép của ngân hàng và phải chủ động thực hiện việc khai báo hải quan.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phạt 2 hành khách mang theo 200 triệu đồng khi xuất cảnh nhưng không khai báo tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hải quankhai báo hải quanhải quan Tân Sơn Nhất
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức