`

Phát hiện 2 sư giả đi khất thực tại chùa Bà Thiên Hậu

Thứ hai, 26/02/2018 | 20:14 GMT+7

Chiều ngày 26/2, Ban Trị sự Chùa Bà Thiên Hậu cho biết, lực lượng chức năng TP Thủ Dầu Một vừa phát hiện 2 trường hợp giả nhà sư khất thực trong khu vực chùa.

Ban chỉ đạo lễ hội rằm tháng giêng thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện hai trường hợp giả nhà sư để đi khất thực trước khu vực chùa Bà Thiên Hậu. Hai người giả nhà sư là Lê Văn S. (50 tuổi) và Nguyễn Minh T. (45 tuổi, cùng quê Tiền Giang).

Để tạo niềm tin với khách hành hương, hai người này còn làm giả một số giấy tờ chứng minh mình là nhà sư tại chùa Kim Quang (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), ngoài ra còn nhiều tờ giấy ghi danh phật tử ủng hộ tiền cho chùa.

Phát hiện 2 sư giả đi khất thực tại chùa Bà Thiên Hậu. Ảnh: Tri thức trực tuyến 

Khi cả hai sư giả đang đi khất thực trước khu vực chùa Bà Thiên Hậu thì bị lực lượng chức năng phối hợp với các “hiệp sĩ” phát hiện đưa về trụ sở làm việc. Cả ông S. và T. đều thừa nhận hành vi giả nhà sư của mình.

Đại diện Ban trị sự Thành hội Phật giáo TP.Thủ Dầu Một cho biết, trước khi diễn ra lễ hội Thành hội đã gửi công văn đến các nhà chùa nghiêm cấm hành vi nhà sư đi khất thực và bán nhang lấy tiền. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều người mạo danh là nhà sư để hành khất xin tiền, do đó phật tử cần lưu ý khi thấy người trong trang phục nhà sư bán nhang hoặc khất thực tại các khu vực đông người.

Chùa Bà Thiên Hậu thu hút khách hành hương từ các nơi đổ về cầu an. Ảnh: Dân Trí 

Ban Tổ chức lễ hội TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết mùa lễ hội tại Bình Dương diễn ra từ ngày 30 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng. Tính đến nay, số lượng khách thập phương đi hành hương tại các miếu, chùa tăng đột biến.  

Bên cạnh đó, ban Tổ chức lễ hội TP.Thủ Dầu Một sẽ phối hợp chặt chẽ cùng lực lượng an ninh, sớm phát hiện tình trạng giả ăn xin, móc túi, lừa đảo tiền của người dân. Ngoài ra, sẽ siết chặt và có bảng giá niêm yết tại các điểm kinh doanh ăn uống, bãi giữ xe, không để xảy ra tình trạng chặt chém..

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 2 sư giả đi khất thực tại chùa Bà Thiên Hậu tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chùa bàsư giảđi khất thựcPhát hiệnbình dương
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức