`

Phát hiện đứa trẻ nặng nửa cân nằm bên trong bụng bé gái sơ sinh

Thứ tư, 09/01/2019 | 10:50 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Một bà mẹ ở Ấn Độ phát hiện con gái mới sinh có chiếc bụng sưng phồng bất thường nên đưa tới bệnh viện thì phát hiện thai nhi kí sinh trong cơ thể em bé này đã triển chân tay như một người bình thường.

Tháng 12/2018, một thai phụ người Ấn Độ đã lâm bồn tại bệnh viện Sir Sunderla thuộc thành phố Varanasi, hạ sinh một bé gái nặng 2,97kg.

Đứa trẻ sơ sinh hết sức khỏe mạnh duy chỉ có chiếc bụng là sưng phồng bất thường. Tuy vậy, bệnh viện vẫn đồng ý cho em xuất viện, giao lại việc chăm sóc và theo dõi sức khỏe của em cho người thân.

Vài ngày sau, bụng đứa trẻ không hề bứt sưng mà tình trạng ngày càng tồi tệ hơn khi em bị sốt và liên tục quấy khóc.

Lo ngại có điều gì bất thường, gia đình mới đưa đứa bé trở lại bệnh viện. Sau khi kiểm tra, bác sĩ xác định có một đứa trẻ khác nặng gần 0,5kg đang nằm trong bụng của bé gái.

Bé sơ sinh mang một bào thai trong bụng 

Đây là trường hợp thai nhi ký sinh vô cùng hiếm gặp, tỷ lệ khoảng 1/500.000 trẻ sơ sinh. Hiện tượng này xảy ra khi một phôi thai của cặp song sinh không phát triển được nên đã ký sinh vào phôi thai khỏe mạnh, sau đó phát triển không đúng cách tạo thành một khối u.

Ngày 31/12 vừa qua, bác sĩ tiến hành loại bỏ khối u trong bụng của đứa trẻ. Họ còn ngạc nhiên hơn khi phát hiện đấy không phải khối u thông thường, mà đã phát triển chân tay, ngực, dạ dày và tủy sống hẳn hoi, trông chẳng khác gì một đứa trẻ thứ 2.

May mắn là sau khi trải qua cơn phẫu thuật, sức khỏe của đứa trẻ hiện tại đã ổn định và dần hồi phục.

Trước đó, vào năm 2015, tại Giang Tô, Trung Quốc, một cặp vợ chồng cũng bị sốc khi biết khối u đường kính 16cm trong bụng con gái mới sinh của mình chính là một bào thai khác.

Sau đó các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật khối u (thực chất là thai ký sinh) cho bé gái trên. Bào thai lấy ra có tóc nhưng không có các cơ quan quan trọng để duy trì sự sống như tim, phổi. Bác sĩ khuyến cáo, nếu không được phẫu thuật kịp thời thì bào thai ký sinh sẽ gây ra tắc nghẽn dạ dày của bệnh nhi.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện đứa trẻ nặng nửa cân nằm bên trong bụng bé gái sơ sinh tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thai nhi kí sinhtrẻ sơ sinhẤn Độthai nhi bất thườngbụng sưng phồngyahoo Việt Nam
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức