`

Phát hiện hơn 600 ứng dụng có thể lặng thầm lấy cắp Bitcoin

Thứ năm, 25/01/2018 | 09:45 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Lợi dụng sự bất cẩn của một bộ phận nhà đầu tư chưa nắm rõ cách thức giao dịch quản lý Bitcoin, hackers đã đặt tên ứng dụng với các từ khóa thu hút, nơi trao đổi Bitcoin.

Các nhà nghiên cứu tại công ty an ninh mạng RiskIQ đã phân tích hơn 18.000 ứng dụng và phát hiện có 661 ứng dụng đen đang trôi nổi trên App Store, Google Play và một số kho khác, có thể lấy cắp Bitcoin từ thiết bị của người dùng.

Phát hiện hơn 600 mánh khoé có thể lấy cắp Bitcoin

Lợi dụng sự bất cẩn của một bộ phận nhà đầu tư chưa nắm rõ cách thức giao dịch và quản lý bitcoin, hacker đã đặt tên ứng dụng với các từ khoá thu hút như "nơi trao đổi Bitcoin", "ví điện tử Bitcoin" hay "tiền kỹ thuật số". 

Báo cáo cũng cho thấy, trên Google Play chứa nhiều ứng dụng đen nhất, chiếm 1/3 tổng số bị phát hiện. Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo, các nhà đầu tư chỉ nên tải và cung cấp thông tin cá nhân, thông tin giao dịch cho các ứng dụng uy tín do nhà cung cấp phát hành, cân nhắc các đánh giá và phản hồi của các người dùng khác trước khi tải ứng dụng về.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện hơn 600 ứng dụng có thể lặng thầm lấy cắp Bitcoin tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lấy cắpBitcoinPhát hiệnmánh khoéhackersnhà đầu tư
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức