`

Phát hiện "vật thể lạ" nghi làm đắm tàu ở cảng Quy Nhơn

Thứ hai, 15/01/2018 | 08:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Nhiều ngư dân cho biết, tại khu vực phao số 14, luồng cảng Quy Nhơn xuất hiện "vật thể lạ" nghi làm đắm tàu.

Ngày 14/1, ngư dân Trần Văn Lập (Xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) chủ tàu cá BĐ: 95866 TS phản ánh, tại khu vực phao số 14, luồng vào cảng Quy Nhơn có 1 vật thể "lạ" nghi xà lan đắm, chắn ngang luồng, khiến tàu cá của ông bị chìm. Cụ thể, chiều 8/1, khi tàu của ông Lập cách phao số 14 khoảng 300m về phía Nam thì bất ngờ va phải một vật thể lạ dưới biển, khiến tàu bị thủng mạn, phá nước và chìm hẳn. 

Nhiều ngư dân cảnh báo khu vực cách phao số 14, luồng vào cảng Quy Nhơn 300m, có 1 vật "lạ" nghi xà lan bị chìm. Ảnh: SGGP

Rất may, đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn sau khi nhận được tin báo đã kịp thời dùng ca nô ra cứu vớt 2 người trên tàu, đưa vào bờ an toàn. Sau khi tàu bị chìm, ông Lập đã thuê thợ lặn, phương tiện cứu hộ trục vớt tàu. Các thợ lặn phát hiện một vật thể lớn có thể là sàn lan chìm dưới đo đã lâu, nghi ngờ đây chính là vật thể khiến tàu của ông Lập chìm.

Một số ngư dân ở phường Thị Nại (TP Quy Nhơn) cũng cho biết, tại khu vực biển nghi có vật "lạ" này có khoảng 3-4 tàu cá khác bị "sập bẫy". Các ngư dân đồng loạt kiến nghị các đơn vị chức năng, cụ thể là phía Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cần khảo sát, định vị vật lạ tại khu vực phao số 14, luồng cảng Quy Nhơn để cắm phao tiêu, biển cảnh báo, đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền ra vào cảng.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Huỳnh Hữu Toàn, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho biết, đơn vị vẫn chưa nhận được thông tin phản ánh của các ngư dân về việc trên. Tuy nhiên, đơn vị này sẽ liên hệ trực tiếp với phía chủ tàu Trần Văn Lập để xác minh vụ việc.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện "vật thể lạ" nghi làm đắm tàu ở cảng Quy Nhơn tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngư dânQuy NhơnBình Địnhvật thể lạ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức