`

Phát hiện vợ chồng trưởng thôn liên tiếp đổ chất thải bẩn xuống kênh tưới tiêu

Thứ sáu, 11/01/2019 | 06:53 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Toàn bộ chất thải mà gia đình dùng để ngâm da trâu, bò đã liên tiếp được vợ chồng trưởng thôn ở Hà Tĩnh đổ ra kênh dẫn nước. 

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh hai vợ chồng ở xã Nga Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh dùng xe máy lôi chở theo 12 can nhựa chứa rất nhiều chất thải đưa ra đổ xuống dòng kênh Bắc. Sự việc đã gây bức xúc và hoang mang cho người dân nơi đây.

Vợ chồng trưởng thôn đổ chất thải ra kênh tưới tiêu - Ảnh: Cắt từ clip

Theo Dân trí, ngày 10/1/2019, ông Đinh Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Thường Nga, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), cho biết đã nắm được sự việc, đồng thời cũng xác định được người trong đoạn video.

“Người đã đem những can chất thải đổ xuống dòng kênh Bắc là ông Nguyễn Văn T. (SN 1959) và vợ là Nguyễn Thị N., trú tại thôn Liên Minh, xã Thường Nga, và địa điểm đổ là đoạn kênh đi qua thôn này. Hiện, chúng tôi cũng chưa biết được loại chất này có độc hại hay không. Chỉ biết rằng nhà ông T. chuyên ngâm da trâu, bò bằng muối để bán cho thương lái. Nước thải của quá trình ngâm này được ông T. đưa ra đổ xuống kênh", ông Nam cho biết.

Ông Nguyễn Văn T. đang là trưởng thôn Liên Minh, xã Thường Nga.

Cũng theo ông Nam, mặc dù chưa biết đó là loại chất gì, nhưng xả thải tràn lan như vậy là không được. Là trưởng thôn mà làm thế này là sai phạm. Còn sai phạm ở mức độ nào, chất thải này độc như thế nào, thì cơ quan chuyên môn sẽ có trách nhiệm xác minh làm rõ.

“Chúng tôi sẽ có báo cáo lên Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện để xin ý kiến chỉ đạo và lấy mẫu để kiểm tra xem có chất độc hại hay không”, vị Phó Chủ tịch xã này cho biết thêm.

Chất thải có màu đỏ nhạt, khi tiếp xúc với nước liền sủi bọt - Ảnh: Cắt từ clip

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn T. (người xuất hiện trong đoạn video) đã thừa nhận toàn bộ sự việc: “Vẫn biết nước thải trên nhiều hay ít thì cũng ảnh hưởng tới môi trường nhưng thật sự tôi cũng không còn cách xử lý nào khác. Vì vậy tôi thường chọn những ngày mưa và nước lớn để đổ xuống kênh nhằm hòa tan số chất thải trên”, ông T. nói.

Được biết, kênh Bắc là hệ thống mương dẫn nước tưới tiêu cho rất nhiều xã ở hai huyện Can Lộc và Đức Thọ.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện vợ chồng trưởng thôn liên tiếp đổ chất thải bẩn xuống kênh tưới tiêu tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xả thảiô nhiễm môi trườngđổ chất thảichất thảitrưởng thôn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức