`

Phi công Trung Quốc ngủ gật khi đang điều khiển máy bay chở 400 khách

Chủ nhật, 24/02/2019 | 06:30 GMT+7

Phi công của hãng hàng không China Airlines đã ngủ gật trong lúc đang điều khiển may bay chở 400 khách.

Phi công lái chiếc Boeing 747 của hãng hàng không China Airlines bị chính cơ phó ghi lại video ngủ gật trong lúc làm việc. Ông này nhắm nghiền mắt và gục đầu khi ngồi trên ghế chính trong buồng lái, SCMP đưa tin hôm 21/2.

Đoạn video xuất hiện chỉ vài ngày sau khi phi công của hãng China Airlines kết thúc cuộc đình công kéo dài 7 ngày vì các vấn đề như quá mệt mỏi hay thời gian làm việc kéo dài. Tuy nhiên, theo phản hồi của hãng hàng không quốc gia Trung Quốc, video được quay trước khi cuộc đình công này diễn ra.

“Do không chấp hành những quy định về an toàn bay, phi công có thể phải nhận hình phạt nghiêm khắc”, hãng hàng không China Airlines thông báo. Hãng này cũng cho biết phi công quay phim và phát tán đoạn video trên mạng cũng bị phạt vì lựa chọn quay phim thay vì đánh thức đồng nghiệp tỉnh dậy.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phi công Trung Quốc ngủ gật khi đang điều khiển máy bay chở 400 khách tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phi côngngủ gậtlái máy bay
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức