`

Phiến quân Houthi phóng tên lửa nhắm thẳng cung vua Ả Rập Xê Út

Thứ ba, 19/12/2017 | 21:25 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã bắn hạ một quả tên lửa nhắm vào cung Yamamah, nơi ở của vua Salman.

Trung tâm Truyền thông Quốc tế (CIC) của chính phủ Ả Rập Saudi viết trên tài khoản Twitter hôm 19/12: "Lực lượng liên minh đã đánh chặn một tên lửa của Houthi nhằm vào phía Nam thủ đô Riyadh".

Phiến quân Houthi phóng tên lửa nhắm thẳng cung vua Ả Rập Xê Út - Ảnh 1

Thủ đô Riyadh, Saudi Arabia. Ảnh: Reuters

Hiện chưa có báo cáo ngay về thương vong hay tuyên bố chính thức nào từ chính phủ Saudi Arabia về vụ nã tên lửa. Kênh truyền hình của vương quốc cho hay, không có thiệt hại nào đối với các tòa nhà hoặc cơ sở hạ tầng tại thủ đô Riyadh.

Các nhân chứng cho hay, một đám khói lớn đã được nhìn thấy ở thủ đô Riyadh và có một tiếng nổ lớn gây rung lắc các khung cửa sổ.

Trước đó, hệ thống phòng không của Saudi Arabia đã chặn đứng 2 tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi nhằm vào lãnh thổ nước này hồi tháng 11. Tên lửa đầu tiên bị chặn đứng vào ngày 4/11 gần sân bay quốc tế Riyadh, trong khi quả tên lửa thứ 2 bị chặn vào ngày 30/11 ở miền nam Saudi Arabia.

Vi An 

(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phiến quân Houthi phóng tên lửa nhắm thẳng cung vua Ả Rập Xê Út tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phiến quân Houthiphóng tên lửaẢ Rập Xê Úttên lửacung Yamamahvua Salman.
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức