`

Phim “Em chưa 18” thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam 2017

Thứ tư, 29/11/2017 | 09:25 GMT+7

Với hai giải thưởng quan trọng là Bông Sen Vàng và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, “Em chưa 18” đã vượt mặt hàng loạt đối thủ nặng kí tại Liên hoan phim Việt Nam 2017.

Sau 5 ngày Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tổ chức, đêm 28/11, lễ bế mạc đã diễn ra với việc công bố chiến thắng của các hạng mục giải thưởng.

Vẫn như thường lệ, các giải thưởng của hạng mục Phim truyện điện ảnh luôn là tâm điểm của khán giả và truyền thông. Liên hoan phim năm nay với sự góp mặt của nhiều bộ phim gây tiếng vang nên cuộc chạy đua của các phim tranh cử cùng sự so tài của các diễn viên luôn là đề tài nóng sốt.

Bông Sen cho Phim truyện điện ảnh – hạng mục được chờ đợi nhất Liên hoan phim đã có chiến thắng thuộc về "Em chưa 18". Bộ phim đã vượt qua 16 phim khác và giành giải Bông Sen Vàng cho Phim truyện điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX.

"Em chưa 18" giành giải Bông Sen Vàng tại LHP Việt Nam lần thứ 20.

Như thế, với hai giải thưởng quan trọng, phim “Em chưa 18” của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã giành chiến thắng ngoạn mục trong kì LHP lần này. Giải Bông Sen Bạc đã thuộc về hai bộ phim “Cô hầu gái” và “Cha cõng con”.

Vượt qua hàng loạt các tên tuổi nữ diễn viên nổi tiếng như Ninh Dương Lan Ngọc, Miu Lê, Minh Hằng…Kaity Nguyễn lần đầu chạm ngõ điện ảnh, lần đầu đóng phim đã ẵm trọn giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất một cách đầy bất ngờ.

Nam - nữ diễn viên xuất sắc nhất Quý Bình và Kaity Nguyễn.

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho Quý Bình với vai diễn trong phim: “Bao giờ có yêu nhau”.

Nhận được khá nhiều đề cử, nhưng mãi đến hạng mục Đạo diễn phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất, “Hot boy nổi loạn 2” mới được xướng tên cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Ở hạng mục Phim được khán giả yêu thích nhất, “Yêu đi đừng sợ” là bộ phim nhận được nhiều phiếu bầu nhất của người xem và “12 chòm sao – Vẽ đường cho yêu chạy” cũng giành Giải thưởng của Ban giám khảo dành cho phim truyện điện ảnh xuất sắc.

Bên cạnh các giải thưởng truyền thống, LHP Việt Nam 2017 còn có thêm giải thưởng phim Asean và trong lần đầu tiên tổ chức, bộ phim “Yellow Bird” của điện ảnh Singapore cũng ẵm 2/4 giải thưởng: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Phim hay nhất.

Những tác phẩm giành giải tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX:

* Phim Truyện điện ảnh

Giải Bông Sen Vàng: Phim Em chưa 18 của đạo diễn Lê Thanh Sơn

Giải Bông Sen Bạc:

- Phim Cô hầu gái của đạo diễn Derek Nguyễn

- Phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng

* Phim Tài liệu

Giải Bông Sen Vàng: Phim Sống và kể lại của đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm

Giải Bông Sen Bạc:

- Phim Việt Nam thời bao cấp của đạo diễn Trần Tuấn Hiệp

- Phim Ngày về của đạo diễn Phạm Thanh Hùng

* Phim Khoa học

Giải Bông Sen Vàng: Một giải pháp chống xói lở bờ biển của đạo diễn Phùng Ngọc Tú

Giải Bông Sen Bạc: Nuôi cấy tinh tử trong điều trị vô tinh nam của đạo diễn Phạm Hồng Thắng

* Phim Hoạt hình

Giải Bông Sen Vàng: Phim Cậu bé Ma-nơ-canh của đạo diễn Phạm Hồng Sơn

Giải Bông Sen Bạc:

- Phim Một lần đào ngũ của đạo diễn Trịnh Lâm Tùng

- Phim Sóc nâu đáng yêu của đạo diễn Bùi Mạnh Quang


Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phim “Em chưa 18” thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam 2017 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Em chưa 18phim em chưa 18Bông sen vàngliên hoan phim việt namphim điện ảnhKaity Nguyễn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức