`

Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH Quảng Bình bị nhắn tin đòi "lấy mạng" giá 100 triệu đồng

Thứ năm, 18/10/2018 | 06:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

"Ông Hồng, có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông...", đây là tin nhắn Phó Chánh văn phòng Đại biểu Quốc hội Quảng Bình nhận được.

Sáng 17/10, ông Lê Phong Hồng, Phó Chánh Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình đã báo cáo sự việc trên lên Công an tỉnh Quảng Bình để điều tra, làm rõ.

Tin nhắn đe dọa ông Hồng. Ảnh: Vietnamnet

Theo ông Hồng, khoảng 21h ngày 15/10, điện thoại của ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung: "Ông Hồng, có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để STK này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. STK: 060195701256 Sacombank".

Ngay sau khi nhận được tin nhắn trên, ông Hồng đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh Quảng Bình để cơ quan công an điều tra, làm rõ, đồng thời có biện pháp bảo vệ ông.

Chia sẻ với Pv báo Vietnamnet, ông Hồng cho biết: “Bản thân tôi không có bất cứ thù oán nào với ai, không nợ nần tiền bạc. Bỗng dưng nhận được tin nhắn như vậy, tôi và gia đình rất lo lắng”.

Được biết, ngoài ông Hồng, còn có 6 lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH của các tỉnh cũng nhận được tin nhắn đe dọa với cùng một nội dung.

Cụ thể, ngày 17/10, ông Dương Thế Hùng (61 tuổi, nguyên Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã gửi đơn trình báo gửi đến công an tỉnh này về việc bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa, tống tiền.

Theo ông Hùng, tin nhắn tống tiền được gửi đến ông lúc 20h47 ngày 15/10 từ số điện thoại ... 6437 với nội dung: "Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu đồng, nếu ông đưa tôi 100 triệu tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng. Tôi cho ông 3 ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời". Kẻ nhắn tin gửi kèm theo số tài khoản mở tại một ngân hàng có trụ sở ở miền Nam.

Vào khoảng 20h38 ngày 15/10, ông Nguyễn Trường Sơn, Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cũng nhận được tin nhắn với nội dung tương tự. Ngoài ông Sơn, một cán bộ tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội cũng là nạn nhân.

Vào khoảng 20h49 ngày 15/10, ông Lê Nho Tuấn- Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam cũng nhận được tin nhắn với nội dung y hệt như trên. Với mỗi tin, thủ phạm đều nêu rõ tên của người nhận.

Trả lời báo VnExpress, ông Tuấn cho hay, đã thử gọi vào số điện thoại nhắn tin đe dọa nhưng không liên lạc được. 

Ngoài ra, tại Bắc Giang, tin nhắn gửi đến ông Phạm Minh Tuấn (quyền Chánh văn phòng đoàn đại biểu quốc hội) và sự việc đã được trình báo công an.

Tại Quảng Trị, người bị nhắn tin đe dọa là ông Hoàng Đức Cường (Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội). Ở Hà Tĩnh, nạn nhân là ông Phạm Nghĩa (Phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội).

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH Quảng Bình bị nhắn tin đòi "lấy mạng" giá 100 triệu đồng tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tin nhắnquảng bìnhcông anđại biểu Quốc hội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức