Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi đua xe, cổ vũ bóng đá quá khích

Thứ ba, 11/12/2018 | 14:17 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất trật tự và an toàn giao thông, các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép... các hành vi cổ vũ quá khích.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia vừa có công điện về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho các hoạt động cổ vũ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và yêu cầu xử lý nghiêm những đối tượng gây rối, gây mất an ninh trật tự.

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi đua xe, cổ vũ bóng đá quá khích. Ảnh minh họa

Cụ thể, trong 2 ngày, ngày 11 và ngày 15/12, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ đá trận chung kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF cup, sẽ có nhiều hoạt động ủng hộ, cổ vũ tinh thần thi đấu và thành công của đội tuyển diễn ra trong cả nước.

Để đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động cổ vũ, ủng hộ của người dân trước, trong và sau trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia diễn ra vào ngày 11 và 15/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hoà Bình đề nghị bộ Công an, bộ GTVT, bộ Thông tin và Truyền thông, trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo:

Các đơn vị truyền thông ở Trung ương và địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên, tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển bóng đá quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hoá.

Đồng thời, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn giao thông của lực lượng chức năng và lên án, tẩy chay những hành vi vi phạm quy định pháp luật về an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Ngoài ra, ủng hộ, phối hợp để lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự cho hoạt động cổ vũ bóng đá của nhân dân.

Lực lượng chức năng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng bộ Công an triển khai các phương án, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng.

Cùng với đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích… có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra các trận thi đấu.

Hoàng Yên

Bộ Công an tai nạn cổ vũ bóng đá aff cup Bóng đá Việt Nam Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chung kết
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức