`

Phó trưởng công an xã bị tố đánh vỡ xương bàn tay người dân

Thứ sáu, 30/11/2018 | 18:18 GMT+7

Xem thêm:

Tin tức mới nhất

Một vị Phó trưởng công an xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa bị tố có hành vi đánh người dân khiến nạn nhân phải nhập viện điều trị.

Ngày 29/11, ông Lê Phong (53 tuổi) trú thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ông vừa bị ông La Xuân Xáng, Phó trưởng Công an xã này hành hung khiến ông bị đa chấn thương phải nhập viện cấp cứu.

Ông Phong cho biết, ông bị vị Phó trưởng Công an xã Lộc Trì đánh rất nhiều nơi trên cơ thể.

Theo ông Phong, vào khoảng 15h ngày 26/11, ông đi đến trụ sở UBND xã Lộc Trì để làm việc theo giấy mời của Ban Công an xã này về hành vi được cho là gây mất trật tự công cộng. Khi ông vào phòng làm việc thì có thêm hai đối tượng khác cũng đang làm việc về hành vi trộm gà. Lúc này, ông Xáng hỏi ông Phong có khai không. Mặc dù ông Phong không hề có hành vi gì chống đối nhưng vẫn bị ông này lấy dùi cui bằng cao su đánh từ trên xuống.

"Chưa dừng lại ở đó, ông Xáng dùng chân đạp bên hông trái tôi, rồi chộp lấy lỗ tai tôi xách lên, đồng thời, cầm con dao phay và yêu cầu tôi phải thẳng tay ra. Ngay lập tức, ông Xáng trở con dao lại đánh vào tay của tôi, lúc đó tôi đau đớn kêu cứu", ông Phong nói.

Bàn tay trái của ông Phong hiện bị thương rất nặng phải bó bột và nẹp cố định.

Cũng theo ông Phong, khi làm việc xong, ông đi về nhà và nhờ người thân đưa đến bệnh viện huyện để kiểm tra thì phát hiện bàn tay trái của ông đã bị vỡ xương, trên cơ thể xuất hiện nhiều vết bầm tím. Hôm vừa rồi, ông có dấu hiệu nôn mửa nên được người thân đưa lên bệnh viện thành phố Huế để thăm khám. Tuy nhiên, do chi phí quá đắt nên ông phải quay về.

Trong khi đó, làm việc với PV, ông La Xuân Xáng, Phó trưởng Công an xã Lộc Trì cho hay, vào chiều 26/11, Ban Công an xã có mời ông Lê Phong đến trụ sở để làm việc về hành vi gây mất trật tự công cộng của ông này. Tại buổi làm việc, phía Công an đề nghị ông Phong đến xin lỗi những người trong ban thôn về hành vi của mình. Tuy nhiên, ông Phong không đồng ý và có lời lẽ xúc phạm ông nên trong lúc nóng giận ông đã không thể làm chủ được hành vi của mình.

Ông La Xuân Xáng làm việc với phóng viên.

"Do bực quá, tôi yêu cầu ông Phong để tay lên bàn. Anh cũng biết đó, nghiệp vụ công an đánh thì làm sao để lại dấu tích rồi tôi đấm ông Phong hai cái thì ông này kêu lên, "Công an đánh dân, công an đánh dân", rồi ông Phong đi ra ngoài", ông Xáng nói.

Tuy nhiên, khi PV tiếp cận được bản tự kiểm điểm của ông Xáng gửi lên cấp trên thì nội dung trong bản kiểm điểm mà ông này nói hoàn toàn trái ngược với những thông tin mà ông Xáng đã cung cấp. Theo đó, nội dung trong bản tự kiểm điểm ông Xáng cho rằng, trong lúc nóng giận ông đã dùng tay phải của mình đụng vào bàn tay trái của ông Phong gây thương tích bầm mu trên bàn tay trái của ông này.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Cái Xuân Lạng, Trưởng Công an xã Lộc Trì cho hay, ông đã nắm qua vụ việc và đã yêu cầu ông Xáng làm bản tự kiểm điểm bản thân. Đồng thời, ông cũng sẽ làm báo cáo về vụ việc để gửi lên cấp trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Công Định

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Phó trưởng công an xã bị tố đánh vỡ xương bàn tay người dân tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thừa Thiên-Huếcông anhành hung

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức