`

Pho tượng Phật Di Lặc từ gỗ xá xị khổng lồ tại Thanh Hóa được chào giá 1,2 tỷ đồng

Thứ năm, 24/01/2019 | 07:40 GMT+7

Pho tượng được đục đẽo từ một gốc gỗ vù hương (xá xị) có tuổi đời hơn 100 năm, các họa tiết đều được đục đẽo tinh xảo, kỳ công.

Pho tượng Phật Di Lặc giá hơn 1 tỷ ở chợ Tết xứ Thanh. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Những ngày gần đây, chợ hoa Tết ở Thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) xuất hiện pho tượng mang tên Phúc Lộc Viên Mãn nặng 3,5 tấn làm từ gỗ vù hương (xá xị) quý hiếm, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chủ nhân pho tượng là anh Hùng (33 tuổi, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa). Anh Hùng cho biết, xưởng của gia đình đã phải huy động 4 người thợ, làm việc trong suốt hơn 1 năm mới ra được sản phẩm.

Pho tượng mang tên Phúc Lộc Viên Mãn nặng 3,5 tấn làm từ gỗ vù hương (xá xị) quý hiếm. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Được biết, vị trí trung tâm của pho tượng là hình ảnh tượng Phật Di Lặc nở nụ cười, mang ý nghĩa của sự hạnh phúc. Phía trên Phật là cây tùng, thể hiện cho sự trường tồn.

Những đứa trẻ xung quanh Phật mang ý nghĩa cầu con cái, cầu gia đình, con cháu hạnh phúc. Đó là ước muốn về cuộc sống gia đình hạnh phúc, sung túc và hoan hỷ.

Phía bên phải Phật Di Lặc là con rồng quấn quanh phiến đá, được đục đẽo theo hình tượng Rồng thời Trần.

Vị trí trung tâm là hình ảnh tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa của sự hạnh phúc. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Chủ nhân pho tượng cho biết chỉ bán sản phẩm khi có người mua đúng giá 1,2 tỷ đồng.

Được biết,  hồi năm 2017, người dân TP.HCM cũng xôn xao trước bộ 3 bức tượng Phật được làm từ gỗ hương nguyên khối có tuổi đời trên 200 năm.

Theo chủ nhân, Bộ tượng Tam thế Phật thể hiện 3 thời của Đức Phật: Quá khứ, hiện tại và tương lai; gồm Phật Ca Diếp (quá khứ), Phật Thích Ca Mâu Ni (hiện tại), Phật Di Lặc (tương lai). Mỗi bức cao 2,8m, rộng 1,2m, nặng trên nửa tấn.

Hình ảnh 3 thời quá khứ, hiện tại và tương lai của Đức Phật được khắc họa bằng những nét chạm trổ tinh xảo, đầy sống động trên các khối gỗ hương. Ảnh: Một Thế Giới

Chiêm ngưỡng bộ tượng Phật này, người xem bị thu hút bởi những đường vân đẹp của loài gỗ hương cổ thụ, những nét chạm trổ tinh xảo, đầy sống động... làm toát lên thần thái, sự từ bi, độ lượng và bao dung của Đức Phật.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Pho tượng Phật Di Lặc từ gỗ xá xị khổng lồ tại Thanh Hóa được chào giá 1,2 tỷ đồng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tượng Phật Di Lặctượng phậtđiêu khắcgỗ xá xịtượng gỗ xá xịsản phẩm điêu khắcdân chơi đồ gỗđại gia Việt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức