`

Quả bom dài 1,6m vẫn nằm nguyên dưới ao sau gần một tháng phát hiện

Thứ tư, 25/04/2018 | 21:00 GMT+7

Gần 1 tháng từ khi phát hiện quả bom dài 1,6m dưới ao, gia đình anh Huỳnh Văn Ly và mọi người xung quanh lo lắng sợ bom sẽ phát nổ vì hiện đang vào thời điểm nắng nóng.

Quả bom dài 1,6m nằm dưới ao tôm. Ảnh: TTXVN

Ngày 25/4, anh Huỳnh Văn Ly, xã An Qui, huyện Thạnh Phú (Bến Tre) cho biết: Sau khi phát hiện quả bom từ thời chiến tranh ở ao nuôi tôm của gia đình, anh Ly đã báo cơ quan chức năng.

Cụ thể, vào ngày 3/4, khi cải tạo ao để chuẩn bị thả tôm, anh Ly phát hiện quả bom đường kính hơn 20 cm, chiều dài 1,6m, ước trọng lượng khoảng 300 kg.

Anh Ly đã báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Anh Ly chia sẻ, sau khi thấy trái bom có kích thước lớn, cơ quan chức năng đưa ra hướng xử lý là báo cho Quân khu 9.

Biển cảnh báo khu vực có bom. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tháng nay, gia đình anh Ly và mọi người xung quanh lo lắng sợ bom sẽ phát nổ vì đang vào thời điểm nắng nóng. Bên cạnh đó, đang là lúc xuống vụ nuôi tôm mới, nếu không xử lý nhanh quả bom, gia đình sẽ không thả tôm được.

Anh Ly cũng lo ngại, nhiều người hiếu kỳ đã đến xem mặc dù có bảng cấm khu vực có bom để cảnh báo cho mọi người.

Ông Lê Văn Rum, Bí thư xã An Qui, huyện Thạnh Phú cho biết, chính quyền địa phương đang chờ xin ý kiến của Quân khu 9 để có kế hoạch xử lý.

Đồng Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quả bom dài 1,6m vẫn nằm nguyên dưới ao sau gần một tháng phát hiện tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
huyện Thạch Phúbến trephát hiện bombom dưới ao nuôi tômphát hiện bom
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức