`

Qualcomm tiếp tục “dằn mặt Táo khuyết" khi đạt được lệnh cấm bán iPhone tại Đức

Thứ sáu, 21/12/2018 | 15:12 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Sau Trung Quốc, các cửa hàng Apple Store tại Đức đã phải dừng bán những chiếc iPhone 7 và iPhone 8 vì lệnh cấm mới.

Cách đây không lâu, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).

Mặc dù Apple khẳng định rằng lệnh cấm này không làm ảnh hưởng đến những chiếc iPhone chạy hệ điều hành iOS 12. Và rằng đây chỉ là một nỗ lực tuyệt vọng của Qualcomm.

Tuy nhiên thực tế là Qualcomm không chỉ thắng Apple tại Trung Quốc, mà vừa mới đây Qualcomm lại đạt được một lệnh cấm bán iPhone khác tại Đức.

Qualcomm tiếp tục “dằn mặt” Táo khuyết khi đạt được lệnh cấm bán iPhone tại Đức. Ảnh: Scmp

Theo báo cáo của Reuters, một tòa án tại Đức đã đưa ra phán quyết rằng một số mẫu iPhone sử dụng modem Intel (iPhone 7 và iPhone 8), vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm và không thể được bán tại quốc gia này. Hiện tại, các cửa hàng Apple Store tại Đức đã dừng bán iPhone 7 và iPhone 8. Trong khi đó, những chiếc iPhone mới hơn như iPhone X, Xs, Xs Max và XR vẫn được bán bình thường. Apple cũng đang lên kế hoạch để kháng cáo.

Được biết, lần thắng thế này của Qualcomm xuất phát từ việc những mấu iPhone cũ sử dụng chip modem của Intel có một thành phần của Qorvo, được mô tả là “giúp tiếp kiệm điện năng khi gửi và nhận dữ liệu thông qua mạng không dây”. Thành phần này của Qorvo được Qualcomm sử dụng và đăng ký bằng sáng chế công nghệ tại Đức.

Thời gian qua, Apple và Qualcomm đã kéo nhau vào nhiều vụ kiện tụng trên toàn cầu. Điều này dẫn đến hậu quả Apple đã không dùng modem của Qualcomm trong iPhone nữa, thay vào đó là modem của Intel. Cuối tháng trước, Giám đốc điều hành Qualcomm úp mở về mối quan hệ đang dần ấm lên với nhà Táo khuyết. Tuy nhiên, kết quả vụ kiện mới nhất sẽ càng khoét sâu mâu thuẫn giữa hai bên.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Qualcomm tiếp tục “dằn mặt Táo khuyết" khi đạt được lệnh cấm bán iPhone tại Đức tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
qualcommtáo khuyếtIphonelệnh cấmApple
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức