`

Quảng Ngãi: Hàng ngàn học sinh phải vượt sông, lội suối đến trường

Thứ tư, 28/11/2018 | 14:16 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Những chiều bố mẹ bận đi nương rẫy, không ai cõng qua suối, các em học sinh trường tiểu học thôn Mang Krúi (Ba Tơ, Quảng Ngãi) phải chờ đến tối mới có người đón về.

Sáng nào phụ huynh học sinh của các điểm trường tiểu học thôn Mang Krúi, xã Ba Lế, huyện Ba Tơ cũng phải cõng các em qua sông Liên để đến lớp; buổi chiều, các thầy giáo sẽ cõng các em qua sông để về nhà.

Điểm trường tiểu học thôn Mang Krúi có 27 học sinh từ lớp 1 đến lớp 3. Dòng sông Liên chảy qua xã Ba Lế cũng như những dòng sông khác, vào mùa nắng nước cạn nhưng mùa mưa nước lũ dâng cao, việc qua sông rất nguy hiểm. Do đó, những ngày mưa lũ gần như các em học sinh ở điểm trường này phải nghỉ học.

Anh Phạm Sìn, xã Ba Lế, nói: "Các thầy giáo đã giúp đưa con em mình qua sông những lúc phụ huynh chưa đưa đón được. Người lớn bận đi lên nương rẫy, nên nếu các thầy không đưa qua sông thì các cháu phải chờ đến tối mới có người qua cõng về. Chỉ mong các con học được cái chữ...".

Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng vận động các đơn vị, doanh nghiệp tặng áo phao cho các điểm trường có học sinh phải lội sông, suối đến trường. Mong rằng chính quyền địa phương có thêm những giải pháp như trang bị ghe, xây dựng thêm nhà bán trú...để học sinh miền núi không phải lội sông, suối đến trường.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Hàng ngàn học sinh phải vượt sông, lội suối đến trường tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Ngãihọc sinh tiểu họcvượt sông lội suốiđến trườngcõng conthầy giáo cõng học sinh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức