`

Quảng Ngãi yêu cầu nhà đài đính chính thông tin về tỏi Lý Sơn trong "Thương vụ bạc tỷ"

Thứ năm, 01/11/2018 | 11:21 GMT+7

UBND huyện Lý Sơn đề nghị Đài Truyền hình Việt nam chỉ đạo Ban biên tập chương trình "Thương vụ bạc tỷ" làm việc với cá nhân bà Lê Minh Hồng Phúc và Công ty TNHH SXTM I AM V để đính chính thông tin về tỏi Lý Sơn đã phát trong chương trình.

Ngày 31/10, UBND huyện Lý Sơn đã có văn bản gửi VTV3 thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty TNHH SXTM I AM V để yêu cầu đính chính thông tin không đúng sự thật về sản phẩm tỏi Lý Sơn trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ".

Theo UBND huyện Lý Sơn, trong một chương trình “Thương vụ bạc tỷ” đã được phát sóng, bà Lê Minh Hồng Phúc đến từ Công ty TNHH SXTM I AM V có giới thiệu với nhà đầu tư 5 dòng sản phẩm chính từ tỏi của công ty bao gồm tỏi cô đơn, tỏi nhiều nhánh, bánh tỏi đen, nước lên men tỏi đen, nước cốt tỏi đen và khẳng định nguồn gốc là tỏi Lý Sơn.

Quảng Ngãi yêu cầu nhà đài đính chính thông tin về tỏi Lý Sơn trong "Thương vụ bạc tỷ". Ảnh: Shark Tank

Bên cạnh những phát ngôn chính thức của bà Lê Minh Hồng Phúc trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ", Công ty TNHH SXTM I AM V còn dựng banner quảng cáo sản phẩm, trên đó ghi rõ thành phần, tác dụng… và đặc biệt là dòng chữ “Nguồn gốc tỏi Lý Sơn 100% lên men tự nhiên”. Ngoài ra, bà Lê Minh Hồng Phúc còn cho biết, hiện công ty đã có một vùng trồng nguyên liệu ngay tại đảo Lý Sơn.

Theo UBND huyện Lý Sơn, với những thông tin có được, chính quyền địa phương và nhân dân huyện đảo Lý Sơn nhận định đây là thông tin giả, không đúng sự thật. Bởi hình dáng, kích thước và màu sắc trên banner quảng cáo của Công ty TNHH SXTM I AM V không phải là tỏi Lý Sơn. Vì, tỏi này có màu tím, bóng, tròn và to, trong khi tỏi Lý Sơn hơi bầu, nhỏ, trắng chứ không có màu tím.

UBND huyện Lý Sơn nhấn mạnh Công ty TNHH SXTM I AM V không được phép sử dụng nhãn hiệu hành tỏi Lý Sơn. Ảnh: Dân trí

Tính đến thời điểm này, UBND huyện Lý Sơn chưa có thỏa thuận hay giao vùng đất nào cho đơn vị hoặc công ty để làm vùng nguyên liệu sản xuất tỏi. Công ty này cũng chưa được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể Lý Sơn nên không thể dùng chữ tỏi Lý Sơn hoặc tỏi cô đơn Lý Sơn để gắn nhãn, quảng bá.

Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và bảo vệ thương hiệu hành tỏi Lý Sơn, UBND huyện Lý Sơn đề nghị Đài Truyền hình Việt nam chỉ đạo Ban biên tập chương trình "Thương vụ bạc tỷ" làm việc với cá nhân bà Lê Minh Hồng Phúc và Công ty TNHH SXTM I AM V để đính chính thông tin đã phát trong chương trình.

UBND huyện Lý Sơn  yêu cầu Công ty TNHH SXTM I AM V tự đính chính và cắt bỏ hết tất cả những thông tin có liên quan đến tỏi Lý Sơn mà bà Lê Minh Hồng Phúc đã phát ngôn và quảng cáo trên sóng truyền hình trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ".

Trước đó, trong chương trình “Thương vụ bạc tỷ” phát trên VTV3, bà Lê Minh Hồng Phúc đến từ Công ty TNHH sản xuất thương mại I AM V có giới thiệu với các nhà đầu tư (shark) 5 dòng sản phẩm chính từ tỏi của Công ty. Trong phần giới thiệu đề cập đến tỏi cô đơn Lý Sơn (tỏi 1 tép) có giới thiệu đã bán khoảng 300 kg tỏi cô đơn Lý Sơn/tháng và bán với giá 120.000 đồng/lọ.

Bên cạnh những phát ngôn của bà Lê Minh Hồng Phúc trong lúc đối thoại với các nhà đầu tư, Công ty TNHH sản xuất thương mại I AM V còn đưa banner quảng cáo sản phẩm trên đó ghi rõ thành phần, tác dụng... Bà Phúc còn cho biết, công ty còn có một vùng trồng nguyên liệu ngay trên đảo Lý Sơn. Thông tin trên đã khiến người tiêu dùng, khán giả, nhất là nông dân trồng tỏi trên đảo Lý Sơn rất bức xúc.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi yêu cầu nhà đài đính chính thông tin về tỏi Lý Sơn trong "Thương vụ bạc tỷ" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tỏi Lý SơnThương vụ bạc tỷgọi vốn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức