`

Quảng Trị: Bắt được cá nghi sủ vàng khủng nặng 12 kg, dài hơn 1 mét

Thứ tư, 21/11/2018 | 20:53 GMT+7

Một ngư dân ở tỉnh Quảng Trị vừa bắt được con cá nghi là sủ vàng quý hiếm ở vùng biển cảng Cửa Việt nặng 12 kg, dài 1,1 mét, trên lưng cá có nhiều vảy vàng óng ánh.

Vảy cá có màu vàng óng ánh. Ảnh: Dân Trí. 

Khoảng 3h sáng 21/11, ngư dân Bùi Đình Khoa (trú tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) khi đánh bắt ở vùng biển cảng Cửa Việt đã bắt được một con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Cá nặng 12kg, dài 1,1 m, bề ngang thân 25 cm. Trên lưng cá có nhiều vảy vàng óng ánh.

Qua tham khảo thông tin từ các ngư dân ở nhiều nơi, anh Khoa khả nghi đây là loài cá sủ vàng quý hiếm, có giá trị lớn.

Vì con cá đã chết nên anh Khoa đưa vào bờ bảo quản đông lạnh.

Con cá nghi là cá sủ vàng được bảo quản bằng cách đông lạnh. Ảnh: Lao Động. 

Được biết, cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus), còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ, cá đường - là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược (họ Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam.

Cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, hiện còn lại rất ít. Ngoài chất lượng dinh dưỡng cao, bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật, có giá từ 45.000 - 55.000 USD/kg, tùy theo độ dài của bóng.

Sư Tử (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: Bắt được cá nghi sủ vàng khủng nặng 12 kg, dài hơn 1 mét tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá sủ vàngbắt được cá sủ vàngnghi cá sủ vàngcá sủ vàng quý hiếmngư dân Quảng Trịcá sủ vàng 12kg
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức