Quyền Cục trưởng cục Điện ảnh bị thôi chức sau vụ lọt phim có "đường lưỡi bò" ra rạp

Thứ hai, 28/10/2019 | 21:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng cục Điện ảnh sẽ không còn giữ nhiệm vụ Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh từ ngày 28/10/2019.

"Đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện trong phim hoạt hình "Everest: Người tuyết bé nhỏ".

Chiều 28/10, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã có thông tin chính thức về kết quả kiểm tra và xử lý sự việc phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ" có hình ảnh "đường lưỡi bò" phát hành trên các rạp chiếu phim ở Việt Nam.

Theo đó, bộ VH,TT&DL quyết định áp dụng hình thức kỷ luật: khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà, Quyền Cục trưởng cục Điện ảnh và bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng cục Điện ảnh; kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Bộ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam là đơn vị nhập khẩu bộ phim “Everest - Người Tuyết bé nhỏ” có hình ảnh vi phạm quy định pháp luật bằng hình thức phạt tiền 170.000.000 đồng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm (các file phim kỹ thuật số đã nhập, các tài liệu quảng cáo phim).

Bộ VH,TT&DL cũng cho biết, trên cơ sở tình hình thực tế, yêu cầu công việc của Cục Điện ảnh, Ban Cán sự đảng Bộ thống nhất thôi giao nhiệm vụ Quyền Cục trưởng cục Điện ảnh đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng cục Điện ảnh, từ ngày 28/10/2019. Bà Nguyễn Thị Thu Hà vẫn là lãnh đạo cục Điện ảnh với chức Phó cục trưởng. 

Bộ phân công ông Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng điều hành Cục Điện ảnh, từ ngày 28/10/2019.

Bên cạnh đó, bộ VH,TT&DL cũng giao Thanh tra Bộ thông báo kết luận kiểm tra đến các cơ quan đã cử người tham gia Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện (theo Quyết định số 1300/QĐ-BVHTTDL ngày 05/4/2019 của Bộ trưởng bộ VH,TT&DL về việc thành lập Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện) để các cơ quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Thời gian trước, việc Hội đồng duyệt phim Quốc gia đã duyệt và cho phép phổ biến bộ phim “Everest - Người tuyết bé nhỏ”, trong khi phim này có nhiều phân cảnh nhân vật gắn với hình ảnh bản đồ "đường lưỡi bò" đã gây bức xúc không nhỏ trong dư luận.

Nhiều khán giả đặt câu hỏi về khả năng thẩm định phim của cục Điện ảnh cũng như Hội đồng duyệt phim Quốc gia.

Vi An (T/h)

cục trưởng cục Điện ảnh thôi chức cục trưởng cục Điện ảnh Nguyễn Thị Thu Hà cục Điện ảnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức