`

Rằm tháng Chạp năm nay rơi vào thứ mấy?

Thứ tư, 16/01/2019 | 21:21 GMT+7

Sự kiện:

Tết Âm lịch 2019 - Tết Nguyên đán 2019 - Tết Kỷ Hợi 2019

Rằm tháng Chạp là ngày Rằm cuối cùng của năm nên gia chủ thường chuẩn bị mâm cỗ kỹ lưỡng để dâng lên các đấng thần linh. Vậy Rằm tháng Chạp năm nay rơi vào thứ mấy?

Rằm tháng Chạp năm Kỷ Hợi 2019 rơi vào Chủ nhật - Ảnh: Minh họa

Rằm tháng Chạp năm nay rơi vào thứ mấy?

Ngày Rằm tháng Chạp năm nay, sẽ rơi vào Chủ nhật ngày 20/1/2019 (Dương lịch), tức là ngày Đinh Tỵ, tháng Ất Sửu, năm Mậu Tuất. Theo Lịch Vạn niên, trong ngày Rằm tháng Chạp có các giờ hoàng đạo sau: giờ Sửu (từ 1h-3h), giờ Thìn (7h-9h), giờ Ngọ (11h-13h), giờ Mùi (13h-15h), giờ Tuất (19h-21h) và giờ Hợi (21h-23h).

Cúng Rằm tháng Chạp cần lưu ý gì?

Ngày Rằm tháng Chạp bên cạnh biện sửa lễ vật cúng rằm dâng lên tổ tiên, nhiều gia đình, địa phương còn đi chùa làm sớ để cầu an. Với mong muốn cầu bình an cho người thân trong gia đình, đồng thời giữ cho tâm hồn thanh tịnh, trong sạch.

Theo quan niệm, vào những ngày cuối năm (được ước lệ là từ ngày Rằm trở đi) người ta thường hạn chế tối đa việc vay mượn người khác. Bởi vì trong quan niệm điều này sẽ khiến bạn bị cản trở tài lộc trong năm mới. Thay vào đó, người ta thường trả hết nợ nần trong năm.

Đồng thời, những ngày tháng này là những ngày tháng cận Tết người ta thường nhắc nhau cần thận vì đây là tháng Củ mật. Việc cẩn thận này là trong tất cả mọi hoạt động trong cuộc sống từ đi lại, đến bảo vệ tài sản của gia đình.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp - Ảnh: Minh họa

Quỳnh Chi  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Rằm tháng Chạp năm nay rơi vào thứ mấy? tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Rằm tháng Chạpcúng Rằm tháng Chạpvăn khấn Rằm tháng Chạp
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức