`

Rét đậm ở miền Bắc, học sinh tiếp tục được nghỉ sau Tết Dương lịch

Thứ tư, 02/01/2019 | 10:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Nhiều học sinh ở các tỉnh phía Bắc đang có kì nghỉ Tết Dương lịch dài hơn bình thường do thời tiết rét đậm, nhà trường cho các em nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

Khi trời rét dưới 10 độ, học sinh có thể được nghỉ học để tránh rét - Ảnh: VOV.

Sau 4 ngày nghỉ lễ, hôm nay 2/1, học sinh cả nước sẽ trở lại học bình thường. Tuy nhiên do thời tiết miền Bắc nhiều nơi có rét đậm, rét hại, nên Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) các địa phương này đã phát đi thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT TP Hà Nội, Hà Giang, Bắc Giang, Lạng Sơn, Lai Châu... gửi các trường, phòng giáo dục trực thuộc theo dõi thường xuyên thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực được phát tại Bản tin dự báo thời tiết trên kênh VTV1, Đài THVN vào khoảng 6h hàng ngày, căn cứ vào thời tiết thực tế mỗi địa phương, các trường được phép chủ động cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS nghỉ học nếu nhiệt độ dưới 7 độ C.

Thông báo rõ quy định nghỉ rét với tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện liên lạc (qua tin nhắn, sổ liên lạc điện tử hoặc loa truyền thanh của nhà trường, địa phương, dán thông báo trước cổng trường...) để quản lí và đảm bảo sức khoẻ của học sinh trong thời gian nghỉ.

Trong thời gian nghỉ học do trời rét đậm, rét hại nhà trường cần bố trí cán bộ, giáo viên trực để quản lí những học sinh vẫn đến trường, không để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Nhà trường nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục nếu không đủ ấm.

Bản tin nhiệt độ được Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương phát vào lúc 6h sáng nay - ngày 2/1.

Có thể thấy rất nhiều địa phương hôm nay có nhiệt độ dưới 10 độ C, đặc biệt là các tỉnh vùng núi phía bắc.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày giá rét, sở GDĐT Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Bắc Giang và nhiều địa phương khác ở khu vực phía bắc cũng có công văn yêu cầu Trưởng phòng GDĐT tiếp tục chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để tham mưu cho Thường trực UBND huyện/thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học theo quy định tại những khu vực có thời tiết rét đậm, rét hại.

Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường có học sinh bán trú, cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh cho học sinh (phòng nội trú, bán trú phải đảm bảo an toàn và đủ ấm đối với học sinh; thức ăn phục vụ học sinh phải nóng và tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm).

Có phương án bố trí học bù để đảm bảo thời gian theo đúng quy định chương trình của Bộ GD&ĐT cũng như kế hoạch thời gian năm học của UBND tỉnh, TP.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có sự việc bất thường xảy ra, các đơn vị kịp thời báo cáo về Sở GD&ĐT để phối hợp xử lý.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Rét đậm ở miền Bắc, học sinh tiếp tục được nghỉ sau Tết Dương lịch tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinhnghỉ họcrét đậmTết Dương lịch 2019
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức