`

Rực rỡ lễ hội đường phố ở thành phố Huế

Chủ nhật, 29/04/2018 | 07:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trước thềm Festival Huế 2018, nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế đã tham dự lễ hội 'Sắc hoa- nơi gặp gỡ của những giấc mơ'.

Các sự kiện trong chương trình lễ hội "Sắc hoa- nơi gặp gỡ của những giấc mơ" diễn ra tại không gian ngoài trời với nghi lễ mở đầu “Rước phấn về cho hoa” và “Rước nước sông Hương- Thác Bạc”.

Các vũ công, nghệ sỹ các đoàn nghệ thuật biểu diễn trên đường phố thành phố Huế. 

Đoàn nghệ sĩ, nghệ nhân đã thành kính thực hiện nghi lễ xin nước và dâng mẫu thêu cầu phúc từ dòng sông mẹ của vùng đất cố đô để rước về bàn thờ Quốc Tổ Tiên Mẫu Âu Cơ. 

Ngay sau đó là màn trình diễn trống hào hùng và huyền ảo của nghệ sĩ Bảo Cường, tái hiện và khơi dậy niềm tự hào về lịch sử đầy thăng trầm và truyền thống văn hóa dân tộc.

Nối tiếp chương trình, các họa sĩ, nghệ nhân tranh thêu đã lần lượt thể hiện các tiết mục ca múa nhạc truyền thống cùng các khúc trữ tình do nhóm nhạc "Dế khóc trăng" biểu diễn.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Rực rỡ lễ hội đường phố ở thành phố Huế tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Festival Huế 2018đất cố đôXQ Việt NamXQ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức