`

Rùng mình 1,2 tấn nội tạng bò hôi thối ngâm vôi bột tẩy trắng để làm phá lấu, lẩu bò

Thứ hai, 21/01/2019 | 13:22 GMT+7

Hơn 1,2 tấn nội tạng bò gồm lòng, lá xách… được một chủ cơ sở ở TP. HCM ngâm trong vôi bột để làm trắng trước khi bán ra thị trường vừa được cơ quan chức năng phát hiện.

Rạng sáng 19/1, Đội Quản lý an toàn thực phẩm quận 12 (thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM) bất ngờ kiểm tra một cơ sở thu mua nội tạng bò tại số 224 Nguyễn Thị Kiểu, phường Hiệp Thành, quận 12, TP. HCM. 

Nội tạng bò ngâm trong nước vôi để tẩy trắng cho dễ bán. 

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn nội tạng bò gồm: Lòng, sách… ngâm trong 3 thùng nhựa lớn có nước màu trắng đục. Thời điểm kiểm tra, cơ sở này có hơn 1.200 kg nội tạng bò bỏ trong các dụng cụ cáu bẩn đã bốc mùi và trong tủ đông.

Bà Nguyễn Thị Xuân, chủ cơ sở cho biết nước trắng ngâm nội tạng bò là vôi bột. Sách, lòng bò… có màu đen khó bán, bà ngâm vào nước vôi bột làm trắng để dễ bán.

“Xưa nay mọi người hay dùng vôi để hấp bắp không ảnh hưởng sức khỏe, nên tôi cũng dùng vôi ngâm tẩy trắng nội tạng bò”, bà Xuân nói.

Nội tạng bò bỏ trong các dụng cụ cáu bẩn đã bốc mùi.

Bà Xuân cũng cho biết, số nội tạng bò được cơ sở mua tại một số lò mổ ở huyện Gò Dầu (Tây Ninh).

Sau khi sơ chế ngập vôi bột làm sạch, nội tạng bò được cung cấp cho các quán ăn nấu phá lấu, quán nhậu với giá từ 30.000 – 50.000 đồng/kg. Trong quá trình bị kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ đem đi tiêu hủy.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Rùng mình 1,2 tấn nội tạng bò hôi thối ngâm vôi bột tẩy trắng để làm phá lấu, lẩu bò tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nội tạng bòtẩy trắng nội tạngnội tạng bốc mùinội tạng bốc mùi hôi thốitẩy trắng nội tạng bằng vôi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức