`

Rùng mình con sán dài 8 mét sống trong bụng người đàn ông 43 năm

Chủ nhật, 04/03/2018 | 10:18 GMT+7

Ngày 3/3, Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Đức tỉnh Quảng Nam cho biết: Bệnh viện vừa tiến hành xổ thành công một trường hợp bị sán xơ mít dài 8 mét kí sinh trong cơ thể bệnh nhân suốt 40 năm.

Bác sĩ Trương Văn Huy, Trưởng khoa Đông y, bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức thông tin thêm rằng, khoảng 12h cùng ngày, khoa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn H. (67 tuổi) quê tỉnh Quảng Nam với một số triệu chứng đau bụng.

Con sán xơ mít kí sinh trong cơ thể người đàn ông suốt 43 năm qua.  

Theo bệnh nhân H., từ năm 1975, qua thăm khám ông đã biết mình bị sán xơ mít, nhưng chủ quan không điều trị, tẩy xổ. Về sau, ông H. thường đau bụng, mệt mỏi. Khoảng vài năm trở lại, ông H. nhiều lần đến các cơ sở y tế để tẩy xổ nhưng không thành công.

Bác sĩ Huy cho biết, sau khi chẩn khám, các bác sĩ kết luận ông H. đúng là bị nhiễm giun sán lâu năm. “Tôi cấp thuốc xổ cho anh H. uống thì một lúc thì xổ được con sán dài 8 mét. Trường hợp của anh H. là khá hy hữu khi con sán đã ký sinh suốt 43 năm qua", vị bác sĩ nói.

Hiện, sức khỏe của ông H. đã trở lại bình thường. Dự kiến, thời gian xuất viện là rất sớm.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Rùng mình con sán dài 8 mét sống trong bụng người đàn ông 43 năm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
rùng mìnhcon sánký sinhtrong b?ngQuảng Nam
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức