`

Sàn chứng khoán TP.HCM sẽ giao dịch trở lại từ 25/1

Thứ tư, 24/01/2018 | 21:31 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thành viên phụ trách Hội đồng quản trị HoSE, xác nhận việc khắc phục sự cố đã cơ bản và HoSE sẽ giao dịch trở lại trong sáng 25/1.

Ông Lê Hải Trà thành viên phụ trách Hội đồng quản trị HoSE cho biết sự cố lỗi phần mềm của hệ thống đã khiến sàn chứng khoán TP.HCM bị mất kết nối, dẫn đến tình trạng hệ thống giao dịch của HoSE gặp sự cố cuối phiên chiều 22/1.

Hiện cán bộ kỹ và chuyên gia của Sàn chứng khoán Thái Lan (đơn vị cung cấp hệ thống) đã khoanh vùng được nguyên nhân sai sót và tiếp tục tìm các phương án giải quyết hiệu quả nhất.

Cũng theo ông Trà, đến cuối giờ chiều nay, HoSE sẽ cập nhật các thông báo đến nhà đầu tư và các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi mở cửa chính thức vào ngày mai. 

Sàn chứng khoán TP.HCM đã khắc phục, bắt đầu giao dịch lại từ 25/1

“Hiện việc khắc phục đã cơ bản, chúng tôi đang kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường để đảm bảo hệ thống ổn định trước khi mở cửa trở lại”, ông Trà cho biết.

Trước đó, trong phiên chiều 22/1, khi thị trường chuẩn bị bước vào phiên khớp lệnh xác định giá đóng cửa (ATC) thì hệ thống giao dịch của HoSE gặp sự cố. Các lệnh mua bán được gửi đi nhưng không có dữ liệu gửi về hiển thị trạng thái lệnh.

Tình trạng này diễn ra cho đến hết giờ giao dịch ngày 22/1 và thị trường chứng khoán đã không thể đóng cửa phiên như bình thường. Đến nay, dữ liệu kết quả giao dịch vẫn chưa được trả về cho các công ty chứng khoán.

Sự cố này khiến HoSE phải tạm dừng giao dịch từ ngày 23/1 đến nay.

Ngoài các thông tin tạm dừng giao dịch để khắc phục sự cố, HoSE cũng cảnh báo nhà đầu tư trên thị trường xuất hiện thông tin giả mạo về việc “bù” giờ cho sự cố tạm ngừng giao dịch và thời gian giao dịch tiếp theo. 

Cơ quan này khẳng định đây là thông tin giả mạo và khuyến cáo nhà đầu tư theo dõi thông tin chính thức trên website của Sở, cảnh giác với các tin đồn thất thiệt.

HoSE cũng thông báo xác định giá đóng cửa chỉ số VN-Index phiên chiều khi xảy ra sự cố là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày (tại thời điểm 14h29'28s, trước khi bước vào phiên ATC ít giây). Chỉ số VN-Index tại thời điểm này đứng ở mức 1.087,89 điểm.

 Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sàn chứng khoán TP.HCM sẽ giao dịch trở lại từ 25/1 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sàn chứng khoánTP.HCMHOSEhoạt độngtrở lại
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức