`

Sáng nay, Hoàng Anh Gia Lai đưa 26 công nhân ra khỏi khu vực vỡ đập thủy điện

Thứ tư, 25/07/2018 | 08:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tình hình 26 công nhân của Công ty Hoàng Anh Gia Lai bị cô lập tại huyện Paksong, tỉnh Champasak do ảnh hưởng của vụ vỡ đập thủy điện tại Sepien Senamnoi, tại huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, Nam Lào, vẫn ổn định.

Người dân chờ cứu hộ tại vùng ngập lụt do sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi ở Attapeu ngày 24/7. Ảnh: THX/TTXVN

Trả lời phóng viên qua điện thoại sáng 25/7, ông Nguyễn Nhật Hóa, Giám đốc công ty Đại Thắng của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, phụ trách Nông trường 4 nơi các công nhân đang mắc kẹt, cho biết tình hình 26 công nhân gồm 25 người Lào và 1 người Việt vẫn ổn và rất phấn chấn khi nghe tin sẽ sớm được cứu.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hiện đã hợp đồng xong với Công ty dịch vụ bay Lào và máy bay trực thăng đang di chuyển từ Viên Chăn xuống. Dự kiến khoảng 10h sáng 25/7 sẽ đưa 26 công nhân ra.

Hiện nước ở khu vực vẫn cao và chưa có dấu hiệu rút. Theo thống kê mới nhất của giới chức địa phương, có 18 thi thể đã được tìm thấy, không phải 28 thi thể như thông tin ban đầu. Số người mất tích được xác định ở thời điểm này vào khoảng 200 người.

Đập thủy điện tại Sepien Senamnoi là dự án hợp tác trị giá 1,2 tỷ USD giữa Công ty xây dựng và thiết kế SK Hàn Quốc, Công ty Điện lực Đông Hàn Quốc, Công ty General Holding của Thái Lan và một công ty điện lực của Lào. Công trình có công suất 410 MW, khởi công năm 2013 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019. Theo thiết kế, hồ chứa của dự án là 5 tỷ mét khối nước.

Theo kế hoạch, nhà máy thủy điện tại con đập trên sẽ xuất khẩu 90% sản lượng điện cho Thái Lan và 10% còn lại sẽ dành để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Sáng nay, Hoàng Anh Gia Lai đưa 26 công nhân ra khỏi khu vực vỡ đập thủy điện tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Vỡ đậpthủy điệnLàoHoàng Anh Gia Lai

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức