`

Sắp có gel tránh thai mới cho đàn ông

Thứ hai, 25/12/2017 | 12:40 GMT+7

Tháng 4/2018, hơn 400 cặp vợ chồng sẽ tham gia vào nghiên cứu thử nghiệm gel tránh thai mới. Loại gel này được chứng minh là làm giảm lượng tinh trùng trong vòng 72 tiếng sau bôi.

Theo Independent, các biện pháp ngừa thai hiện tại dành cho đàn ông là bao cao su hoặc thắt ống dẫn tinh. Các thử nghiệm tránh thai bằng phương pháp tiêm chích đã bị hủy bỏ vào năm 2012 vì lo ngại nó có thể gây trầm cảm, dẫn đến hành vi tự sát.

Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một loại gel mới. Thử nghiệm đầu tiên, chỉ cần xoa chúng vào cánh tay và vai của nam giới mỗi ngày khiến nó ngấm vào máu của họ, có tác dụng tránh thai.

Vợ của các quý ông này cũng sẽ áp dụng 1 hình thức tránh thai trong 4 tháng đầu tiên khi tham gia thử nghiệm. Khi lượng tinh trùng của các ông chồng giảm xuống dưới ngưỡng có thể tránh thai (dưới 1 triệu tinh trùng/ml), các cặp vợ chồng sẽ chỉ sử dụng phương pháp tránh thai là dùng gel.

Ảnh minh hoạ.

Loại gel này cũng được chứng minh là làm giảm lượng tinh trùng trong vòng 72 tiếng sau bôi.

Cuộc thử nghiệm do Viện Sức khỏe quốc gia và Hội đồng dân số phi lợi nhuận của Mỹ, Anh, Itali, Thụy Điển, Chile và Kenya tài trợ.

Gel có chứa hai loại hormone tổng hợp, testosterone và một dạng progestin. Progestin ngăn chặn tinh hoàn sản xuất đủ testosterone để sản sinh ra lượng tinh trùng bình thường. Trong khi đó testosterone tổng hợp sẽ chống lại sự mất cân bằng hormone do progestin gây ra.

TS. Min Lee, thành viên của đợt thử nghiệm lâm sàng sắp tới và là nhà nghiên cứu của Viện Sức khỏe trẻ em và Phát triển con người Hoa Kỳ, cho biết: Gel tránh thai có chứa ít testosterone tổng hợp hơn so với dạng tiêm nên hy vọng sẽ ít tác dụng phụ hơn.

Và nếu thử nghiệm lâm sàng thành công thì cũng sẽ phải mất ít nhất 5 năm để được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ công nhận.

Tháng 4/2018, hơn 400 cặp vợ chồng sẽ tham gia vào nghiên cứu, diễn ra ra Mỹ, Anh, Italy, Thụy Điển, Chilê và Kenya.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sắp có gel tránh thai mới cho đàn ông tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gel tránh thaitránh thaitránh thai cho đàn ôngthử nghiệm gel tránh thai
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức