`

Sắp đấu giá 5.500 cổ vật trên tàu Titanic huyền thoại

Thứ sáu, 28/09/2018 | 11:10 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Bộ sưu tập cổ vật trên tàu Titanic được rao bán bởi Premier Exhibitions và được các thẩm định viên ước tính có trị giá khoảng 200 triệu USD.

Hơn một thế kỷ sau khi tàu Titanic chìm do đâm phải một tảng băng trôi, cuộc đấu giá lớn nhất của 5.500 cổ vật trên còn tàu này ước tính có giá trị tới 200 triệu USD sắp diễn ra.

Trước đó, vào năm 2015, một chiếc bánh quy từ con tàu này được bán với giá 23.000 USD. Một cây đàn violin thuộc sở hữu của nhạc trưởng dàn nhạc Titanic đã thu về hơn 1,4 triệu USD trong một cuộc đấu giá năm 2013. Hai tờ thực đơn trên con tàu lịch sử này cũng đã thu về 140.000 USD trong năm 2012.

Theo một hồ sơ, các hiện vật của Triển lãm Premier đang rất được chờ đợi vì chúng được bảo quản ở tận đáy đại dương lạnh giá.

Các cổ vật trên tàu Titanic ước tính có giá trị 200 triệu USD. Ảnh minh họa

Robert Ballard - nhà hải dương học chính là người tìm thấy phần còn lại của con tàu này ở khu vực Đại Tây Dương. Theo National Geographic, Ballard không đăng ký quyền bảo lưu khi ông phát hiện ra xác con tàu bởi khi đó ông không mang bất kỳ hiện vật nào lên đất liền, điều này cho phép RMS Titanic Inc., một công ty con của Premier Exhibition, sở hữu những hiện vật này.

John Miottel, người điều hành Bảo tàng Miotel của Calfornia, nơi có 4 chiếc đồng hồ được đeo bởi các hành khách trên tàu Titanic cho biết: “Các vật lưu niệm rất hiếm và gần như không thể tìm thấy được. Chúng tôi đã rất may mắn. Chúng tôi đã tìm thấy một số đồ vật hay ho”.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS News vào tháng 7 vừa qua, ông Cameron - đạo diễn bộ phim Titanic, người đã đến thăm con tàu chìm sâu dưới nước hơn 20 lần cũng nói rằng, ông cảm thấy có trách nhiệm tôn vinh những người đã mất, trách nhiệm tôn vinh bi kịch này.

Trong số các cổ vật, đáng chú ý hơn cả là một phần của chiếc cầu thang lớn trên tàu Titanic cho hành khách hạng nhất và một chiếc nhẫn sapphire màu xanh được bao quanh bởi 14 viên kim cương. Nhiều mặt hàng thường ngày như quần áo cũng sẽ được đấu giá.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sắp đấu giá 5.500 cổ vật trên tàu Titanic huyền thoại tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cổ vậttitanictàu titanicđấu giá cổ vật
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức