`

Sau 10 năm bị cấm hoạt động, Facebook bất ngờ mở công ty con tại Trung Quốc

Thứ năm, 26/07/2018 | 11:05 GMT+7

Mới đây Facebook đã được chính phủ Trung Quốc cấp phép mở một công ty con với tên là Facebook Technology.

Công ty Facebook Technology có trị giá 30 triệu USD, tọa lạc tại thành phố Hàng Châu, cũng là nơi đặt trụ sở của Alibaba. Facebook sẽ phát triển một vườn ươm startup, tung ra những khoản đầu tư nhỏ và tư vấn cho doanh nghiệp địa phương, theo nguồn tin của Reuters.

Công ty mới này được sở hữu bởi Facebook Hong Kong Limited. Hiện mạng xã hội Facebook chỉ có thể hoạt động tại Hồng Kông, đặc khu hành chính thuộc Trung Quốc, bởi tại đây Facebook có một văn phòng bán hàng. Hồng Kông là nơi Facebook không phụ thuộc vào quy định và kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc.

Năm 2016, Mark Zuckerbeg chạy bộ phía trước quảng trường Thiên An Môn.

Động thái của Facebook cho biết tham vọng đặt chân vào thị trường đông dân nhất hành tinh của mạng xã hội này. Tuần trước, trong một cuộc phỏng vấn với trang công nghệ Recode, trả lời câu hỏi khi nào Facebook sẽ có mặt tại Trung Quốc, CEO Mark Zuckerberg đã trả lời rằng công ty chắc chắn sẽ theo đuổi việc kinh doanh tại thị trường này.

“Thật khó để thực hiện sứ mệnh đưa cả thế giới đến gần nhau hơn nếu bỏ qua đất nước đông dân nhất”, CEO Mark Zuckerberg cho biết.

Nói với The Verge về công ty mới này, Zuckerberg khẳng định “chúng tôi rất hào hứng thiết lập một vườn ươm khởi nghiệp để hỗ trợ các nhà phát triển Trung Quốc, những người làm công việc sáng tạo và startup”. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng công ty của mình có các vườm ươm tương tự tại Pháp, Brazil, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Từ năm 2009, Facebook đã bị cấm hoạt động tại Trung Quốc. - Ảnh minh họa.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Facebook để đặt chân vào Trung Quốc. Trước đó vào năm 2015, Facebook đã xin mở một văn phòng đại diện tại Bắc Kinh nhưng sau đó nỗ lực này đã không thể thực hiện.

Năm 2016 Mark Zuckerbeg từng thực hiện màn chạy bộ phía trước quảng trường Thiên An Môn, động thái mà nhiều người tin rằng nhằm làm vui lòng giới chức Bắc Kinh.

Facebook từng có thời gian được phép hoạt động tại Trung Quốc nhưng đã bị chính phủ nước này “cấm cửa” từ năm 2009 sau khi mạng xã hội này bị lợi dụng để kích động bạo loạn tại khu vực Tân Cương.

Ngoài Facebook nhiều trang web lớn hiện cũng bị cấm hoạt động tại quốc gia này như Google, Gmail, Youtube, Twitter, Wikipedia, Instagram...

Bích Nga (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sau 10 năm bị cấm hoạt động, Facebook bất ngờ mở công ty con tại Trung Quốc tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Facebooktrung quốcmark zuckerbergcông tymạng xã hội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức