`

Sau gần 100 năm, Tử Cấm Thành lần đầu mở cửa đón khách vào ban đêm

Thứ năm, 21/02/2019 | 07:22 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Lần đầu tiên kể từ năm 1925, Tử Cấm Thành (Bắc Kinh) mở cửa đón khách du lịch sau 17 giờ, và chỉ mở cửa trong 2 đêm từ 19/2 đến 20/2.

Vốn dĩ Tử Cấm Thành chỉ đón khách tới 16h30 vào mùa đông và 17h vào mùa hè. Tuy nhiên, trong 2 ngày 19-20/2, Lễ hội Đèn lồng Bắc Kinh - sự kiện kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sẽ diễn ra trong khuôn viên Tử Cấm Thành.

Cho đến nay, chỉ có những vị khách đặc biệt như nguyên thủ quốc gia các nước mới được vào Tử Cấm Thành trong buổi tối. Trong chuyến công du Trung Quốc năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chiêm ngưỡng khung cảnh Tử Cấm Thành về đêm.

Sau gần 100 năm, Tử Cấm Thành lần đầu mở cửa đón khách vào ban đêm. Ảnh: Flickr

Trong Lễ hội Đèn lồng Bắc Kinh sắp tới, chỉ một số khu vực nhất định của cố cung sẽ mở cửa cho công chúng tham quan vào ban đêm, bao gồm Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Tường Đông và Thần Vũ Môn.

Vé tham quan Tử Cấm Thành và tham dự lễ hội đã nhanh chóng hết sạch ngay sau khi được mở bán. Trang web chính thức của ban quản lý di tích Tử Cấm Thành cũng bị sập vào ngày 17/2 do lượng truy cập quá tải.

Tại Lễ hội Đèn lồng Bắc Kinh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các buổi trình diễn đèn lồng, thưởng thức nhạc giao hưởng, ngắm các bức họa cổ của Trung Quốc được chiếu lên mái nhà.

 Tử Cấm Thành từ lâu đã là biểu tượng văn hóa Trung Quốc. Địa danh này còn là phim trường của nhiều bộ phim truyền hình cổ trang ăn khách. Cảnh quan tráng lệ, giá trị văn hóa lâu đời đã khiến nơi đây trở thành điểm du lịch hút khách. Vì vậy, sự kiện nơi đây mở cửa cho công chúng tham quan vào buổi tối đã thu hút sự quan tâm của người dân địa phương lẫn du khách quốc tế.

Khu vực này chính thức hoàn thiện vào năm 1420, là trung tâm chính trị của Trung Quốc thời phong kiến trong hơn 500 năm. Lễ hội Đèn lồng ở Tử Cấm Thành xưa kia là truyền thống dành riêng cho các gia đình Hoàng gia. Ngày nay, lễ hội này phổ biến trong toàn dân.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sau gần 100 năm, Tử Cấm Thành lần đầu mở cửa đón khách vào ban đêm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
di sảnTử Cấm ThànhDu lịchkhách du lịchtrung quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức