`

Sau hơn 1 năm, 118 container xe BMW tại cảng Cát Lái vẫn ‘‘vô chủ’’

Thứ tư, 09/05/2018 | 11:08 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Cơ quan hải quan đã phát thông báo trong hơn 1 năm song không thấy đơn vị nhập khẩu đến làm thủ tục khai báo hải quan.

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép - Cục Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu, tính đến hết tháng 4/2018, có 118 container (cont.) chứa xe BMW được nhập về cảng này nhưng chưa có người nhận.

Đáng nói hơn, số xe này được nhập về cảng khoảng trong 4 tháng đầu năm 2017 và đã được cơ quan này đăng thông báo lên các kênh thông tin đại chúng song không thấy hồi âm.

Được biết, số xe này không liên quan đến vụ buôn lậu xe BMW của Euro Auto trước đây.

“Hiện lô xe BMW nằm tại cảng Cát Lái của Euro Auto đến nay vẫn chưa được tái xuất về Đức” - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép cho biết.

Lô xe BMW nằm cảng Sài Gòn sẽ được tái xuất về Đức - Ảnh minh họa.

Ngoài ra, cũng tại cảng Cái Mép, thống kê cho thấy, có khoảng 52 cont. hàng hóa thuộc nhiều mặt hàng khác nhau như: hàng vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, nguyên liệu sản xuất ngành hàng dệt may, thực phẩm, điện tử… cũng được nhập về cảng từ đầu năm 2012, phổ biết nhất là trong 2 năm 2016 và 2017, song không ai đến nhận hàng.

Trước đó, ngày 16/4/2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép phối hợp cùng Phòng cảnh sát kinh tế (PC46) – Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phòng 6 Cục C74 thuộc Bộ Công an phát hiện 3 container ô tô nhập khẩu không đúng với khai báo.

Sau khi tiến hành kiểm tra, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép phát hiện số hàng hóa trên là 5 ô tô du lịch các loại đã qua sử dụng. Lô hàng này của Công ty TNHH MTV vật tư xuất nhập khẩu Thanh niên MC. Công ty nhập khẩu khai là lốp ô tô mới.

Hiện Chi cục đang trưng cầu giám định để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Sau hơn 1 năm, 118 container xe BMW tại cảng Cát Lái vẫn ‘‘vô chủ’’ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xe BMWBMWnhập khẩu BMWhải quanthủ tục thông quancảng Cát Láithị trường BMW
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức