`

Sau thảm họa cháy chung cư Carina, khách hàng dè dặt mua căn hộ

Chủ nhật, 01/04/2018 | 07:19 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Đại diện một công ty bất động sản chuyên làm nhà chung cư tại TP.HCM cho biết, số lượng căn hộ được giao dịch thành công đang “chững” lại sau vụ cháy Carina.

Sau thảm hoạ tại chung cư Carina Plaza làm 13 người chết, hàng chục người bị thương, khách hàng mua căn hộ không chỉ để ý đến giá cả, vị trí hay hướng nhà ra sao mà còn quan tâm rất lớn đến việc phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Theo phân tích của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), vụ cháy ở chung cư Carina đã gióng lên “hồi chuông” cảnh tỉnh và tác động đến mọi chủ thể tham gia trên thị trường bất động sản. Vụ cháy đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức của người đang mua chung cư, người đang ở chung cư, chủ đầu tư và cả các cơ quan quản lý Nhà nước. Điều này khiến người mua nhà sẽ có những đòi hỏi cao hơn, khắt khe hơn về tiêu chuẩn an toàn trong chung cư, còn người đang ở chung cư sẽ tự trang bị các vật dụng để bảo vệ an toàn cho mình và gia đình.

Tâm lý của người dân đang khá dè dặt khi xuống tiền mua căn hộ do lo sợ về sự an toàn khi ở chung cư. Ảnh: VnExpress

Đại diện một công ty bất động sản chuyên làm nhà chung cư tại TP.HCM cho biết, mặc dù nhân viên công ty luôn thông tin chi tiết cho khách hàng về các trang thiết bị PCCC an toàn đang được lắp đặt trong dự án nhưng vẫn có nhiều khách hàng "quay lưng". Một số người dân mua nhà hoàn tất và vào ở cũng liên tục chất vấn về độ an toàn cháy nổ.

Trong khi đó, theo chia sẻ của một nhân viên kinh doanh của dự án C.G (quận 8, TP.HCM), sau vụ cháy Carina thì khách hàng quan tâm rất nhiều đến thông tin về trang thiết bị PCCC của dự án.

“Họ hỏi chúng tôi đã có phương án giải quyết khi xảy ra hỏa hoạn hay chưa, trang thiết bị PCCC trong dự án có kịp thời và đảm bảo được tính mạng cho họ hay không… Đó là những câu hỏi mà chúng tôi liên tục tiếp nhận trong những ngày qua khi người dân tìm hiểu về dự án” – người này cho biết.

Anh H. - một khách hàng cũng đang đắn đo mua một căn hộ nằm ở tầng 10 của một dự án trên đường Võ Văn Kiệt (quận 8) nhưng đang phân vân vì chưa được tìm hiểu rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) của dự án.

Mặc dù nhận được báo giá là 1,82 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 73m2, từ căn hộ tầng 10 này có thể nhìn xuống hồ bơi bên dưới. Tuy nhiên, dư âm vụ cháy chung cư Carina vẫn còn quá khủng khiếp nên cả anh rất dè dặt và chưa dám đặt cọc.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sau thảm họa cháy chung cư Carina, khách hàng dè dặt mua căn hộ tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Cháy chung cưchung cưcháy chung cư Carinahỏa hoạnthị trường
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức