`

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018

Thứ năm, 26/04/2018 | 21:11 GMT+7

Bên cạnh lịch thi, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM còn công bố quy định xét tuyển thẳng vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019.

Nhìn chung, lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 về cơ bản là không khác so với năm 2017. Các thí sinh sẽ dự thi vào hai ngày, từ 2- 3/6/2018, trong đó các em học sinh sẽ vẫn trải qua ba bài thi là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. 

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2018

Về việc xét tuyển, những học sinh đã học lớp 9 tại các trường THCS sẽ được xét tuyển thẳng vào lớp 10 nếu thuộc các trường hợp đặc biệt như sau:

- Những học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia tốt nghiệp THCS tại TPHCM, ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường THPT chuyên và không chuyên trên địa bàn thành phố, có thể làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú, ngoại trừ hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm đơn xét tuyển thẳng và giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế do Bộ GD-ĐT cấp.

- Những học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về thể dục thể thao đã tốt nghiệp THCS tại TPHCM, ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường THPT chuyên và không chuyên trên địa bàn thành phố, có thể làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào Trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao, Trường THPT Chuyên Năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định và Trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao huyện Bình Chánh. 

Hồ sơ xét tuyển gồm đơn xét tuyển thẳng và giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ GD-ĐT cấp.

Ngoài ra, học sinh không nộp hồ sơ nhập học vào các trường đã xét tuyển thẳng vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT khác theo các nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Khi đã trúng tuyển, các thí sinh sẽ nộp hồ sơ nhập học gồm học bạ cấp THCS (bản chính), bản sao khai sinh hợp lệ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS (tạm thời), bản sao giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp(nếu bị khuyết tật), giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ GD-ĐT cấp (nếu có) tại trường đã trúng tuyển từ ngày 14/6 đến 16h chiều ngày 20/6. Sau thời gian này, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học sẽ bị trường xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Bên cạnh đó, nếu nhà trường phát hiện có sai sót so với các quy định hoặc không đủ điều kiện tuyển thẳng thì thí sinh sẽ bị loại khỏi danh sách học sinh của trường. 

Dự kiến, ngày 14/6 Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố kết quả xét tuyển thẳng. 

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sở GD-ĐT TP.HCM công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tuyển sinhlịch thilớp 10GD-ĐTTP.HCM
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức