`

Số phận gần 1.500 bộ máy đào tiền ảo vẫn còn "treo"

Thứ tư, 13/12/2017 | 10:17 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Nhiều doanh nghiệp đã nhập khẩu các bộ máy xử lý dữ liệu di động nhưng cục Hải quan TP.HCM vẫn chưa tìm được hướng giải quyết.

Một cán bộ cục Hải quan TP.HCM cho biết: “Về tình trạng các đơn vị nhập khẩu máy xử lý dữ liệu nói trên, cục Hải quan TP.HCM đã báo cáo và tổng cục Hải quan cũng có văn bản trao đổi với Ngân hàng Nhà nước nhưng đến nay chưa có câu trả lời”.

Nhiều doanh nghiệp đầu tư máy đào bitcoin khi giá loại tiền ảo này lên cao.

“Chúng tôi cho rằng, Ngân hàng Nhà nước nên sớm có ý kiến về vấn đề này nhằm thống nhất quản lý. Bởi, việc nhập khẩu loại máy này có thể gây ra nhiều hệ lụy khó lường”, vị cán bộ Hải quan nói thêm.

Theo quy định hiện hành, các lô hàng là bộ máy xử lý dữ liệu di động giải mã tiền điện tử (hay còn gọi là tiền ảo) không thuộc diện cấm nhập khẩu nhưng cũng không nằm trong bất cứ danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu nào mà pháp luật Việt Nam đang điều chỉnh.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, đồng tiền điện tử bitcoin và các đồng tiền tương tự không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Do đó, hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các loại tiền ảo đều bị cấm.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Số phận gần 1.500 bộ máy đào tiền ảo vẫn còn "treo" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bitcoingiao dịch tiền ảotiền ảo bitcointiền ảongân hànghải quan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức