`

Sơn Hà hoàn tất thương vụ thâu tóm Toàn Mỹ

Thứ tư, 17/10/2018 | 15:50 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Sơn Hà đã hoàn tất phát hành 17,96 triệu cổ phiếu hoán đổi để sở hữu 8,98 triệu cổ phần (99,78% vốn điều lệ) của Toàn Mỹ.

CTCP Quốc tế Sơn Hà (mã SHI) vừa ra thông báo về việc CTCP Sản xuất - Kinh doanh Toàn Mỹ trở thành công ty con của doanh nghiệp.

Theo công bố, Sơn Hà đã hoàn tất phát hành 17,96 triệu cổ phiếu hoán đổi để sở hữu 8,98 triệu cổ phần (99,78% vốn điều lệ) của Toàn Mỹ.

Theo tỷ lệ hoán đổi, mỗi cổ đông sở hữu 1 cổ phần Toàn Mỹ tại thời điểm chốt quyền được đổi lấy 2 cổ phần SHI.

Hoàn tất đợt phát hành, vốn điều lệ của Sơn Hà sẽ tăng lên gần 854 tỷ đồng. Đóng cửa giao dịch phiên 11/10, cổ phiếu SHI hiện ở mức 6,750 đồng/cp (-2,17%) với lượng giao dịch gần 377 nghìn đơn vị.

Sơn Hà hoàn tất thương vụ thâu tóm Toàn Mỹ. Ảnh: Thanh niên

Dù lĩnh vực hoạt động khá rộng nhưng Sơn Hà được biết đến là doanh nghiệp chuyên cung cấp về bồn nước, bồn inox ở khu vực phía bắc trong khi Toàn Mỹ là thương hiệu cùng ngành và khá mạnh ở khu vực phía nam.

Trong năm 2017 khi nói về kế hoạch thâu tóm Toàn Mỹ, lãnh đạo Sơn Hà đã cho biết việc này sẽ giúp công ty mở rộng và phát triển thị trường phía nam, tận dụng lợi thế sẵn có về năng lực sản xuất, hệ thống phân phối và thương hiệu của Toàn Mỹ tại phía nam.

Như vậy, sau khi đã thâu tóm thành công thương hiệu bồn nước không gỉ Trường Tuyền hồi giữa năm 2017 và hiện nay là Toàn Mỹ, Sơn Hà đã thực sự trở thành một doanh nghiệp “máu mặt” trên thị trường bồn nước. Đồng thời việc sáp nhập này cũng khiến Sơn Hà bớt đi đối thủ cạnh tranh mạnh nhất.

Báo cáo đến hết tháng 6 vừa qua, Sơn Hà đạt tổng doanh thu 2.252 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 58 tỉ đồng, tăng thêm 10 tỉ đồng so với cùng kỳ năm trước. Dù doanh thu khủng nhưng giá cổ phiếu SHI của công ty này vẫn khá “lẹt đẹt” trên sàn chứng khoán TP.HCM và bị giảm về dưới mệnh giá từ giữa năm 2016 đến nay, hiện chỉ có giá 6.600 đồng/cổ phiếu.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sơn Hà hoàn tất thương vụ thâu tóm Toàn Mỹ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sơn hàHoàn Mỹthương vụkinh doanhcổ phần
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức